Bài 2: Chiến thuật phòng thủ cá nhân

Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật phòng thủ cá nhân. Để thực hiện hiệu quả chiến thuật phòng thủ cá nhân (chiếm vị trí để phòng thủ, kèm người, tranh bóng) cần lưu ý những vấn đề gì?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Câu 1 (Trang 73, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng đá):

Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật phòng thủ cá nhân.

Phương pháp giải:

- Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 71)

- Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật phòng thủ cá nhân.


Lời giải chi tiết:

- Chiến thuật chiếm vị trí để phòng thủ: 

+ Chiến thuật chiếm vị trí để phòng thủ là mỗi cầu thủ phải chiếm được vị trí thích hợp với nhiệm vụ chiến thuật của mình và tình hình cụ thể trên sân

+ Quan sát, đánh giá tình hình trên sân để xác định khả năng tấn công của đối phương và xác định vị trí của đồng đội, của đối phương; lựa chọn vị trí có thể chặn được hướng tấn công của đối phương vào cầu môn.

- Chiến thuật kèm người: 

+ Chiến thuật kém người nhằm giám sát chặt chẽ và gây khó khăn cho đối phương trong các hoạt động.

+ Ngăn chặn các hướng di chuyển của đối phương ngay cả khi đối phương không có bóng; bám sát, ngăn cản đối phương đột phá hoặc đá bóng vào cầu môn.

- Chiến thuật tranh bóng: Chiến thuật tranh bóng là hoạt động phòng thủ tích cực để giành quyền kiểm soát bóng hoặc phá bóng khỏi quyền kiểm soát của đối phương.


Câu 2

Câu 2 (Trang 73, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng đá):

Để thực hiện hiệu quả chiến thuật phòng thủ cá nhân (chiếm vị trí để phòng thủ, kèm người, tranh bóng) cần lưu ý những vấn đề gì?

Phương pháp giải:

- Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 71)

- Chỉ ra những lưu ý để thực hiện hiệu quả chiến thuật phòng thủ cá nhân


Lời giải chi tiết:

- Tinh thần và hành động quyết đoán

- Chiến thuật tranh bóng: Cần có kỹ thuật tranh bóng tốt, biết cách tranh bóng một cách an toàn và hiệu quả để ngăn chặn đối thủ đánh bật bóng.

- Định vị và chủ động chiếm vị trí: Cần biết chiếm vị trí phù hợp để phòng thủ, có thể sử dụng kỹ năng định vị và chọn vị trí đúng thời điểm.

- Cần luôn theo dõi và giữ liên lạc với đồng đội trong quá trình phòng thủ, đảm bảo tối ưu hóa sự hỗ trợ và truyền thông.

- ……


  • Bài 1: Chiến thuật tấn công cá nhân

    Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật tấn công cá nhân Khi luyện tập chiến thuật di chuyển chiếm vị trí cần thực hiện đúng những yêu cầu nào?

Tham Gia Group Dành Cho 2K8 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close