Bài 1: Kĩ thuật dừng bóng bổng bằng lòng bàn chân

Phân tích kĩ thuật dừng bóng bổng bằng lòng bàn chân. Trong tập luyện kĩ thuật dừng bóng bổng bằng lòng bàn chân, cần lưu ý những vấn đề gì?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Câu 1 (Trang 41, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng đá):

Phân tích kĩ thuật dừng bóng bổng bằng lòng bàn chân.

Phương pháp giải:

- Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 38)

- Phân tích kĩ thuật dừng bóng bổng bằng lòng bàn chân.


Lời giải chi tiết:

- TTCB: Đứng chân trước chân sau (hoặc hai chân rộng bằng vai), mắt quan sát hướng chuyển động và điểm rơi của bóng (H.28).

- Thực hiện : Từ TTCB, di chuyển đến vị trí đón bóng bằng bước đi hoặc bước chạy (H.2b); hai chân đứng rộng bằng vai, thân người đối diện với hướng bóng đến, khớp gối hơi chùng, hai tay co tự nhiên, mắt quan sát bóng (H.2c). Khi bóng đến, trọng lượng cơ thể dồn lên chân trái (chân trụ), thân người xoay sang phía chân phải (chân dừng bóng) một góc 30 – 45 độ. Chân phải, cẳng chân đưa ra trước, bàn chân xoay sang ngang, lòng bàn chân đón đường bóng đến (H.2d), khi lòng bàn chân chạm bóng (H.28), nhanh chóng hạ chân xuống dưới, ra sau để giảm tốc độ chuyển động của bóng (H.2g)

- Kết thúc: Để bóng tiếp đất và chuẩn bị thực hiện các kĩ thuật tiếp theo (H.2h).


Câu 2

Câu 2 (Trang 41, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng đá):

Trong tập luyện kĩ thuật dừng bóng bổng bằng lòng bàn chân, cần lưu ý những vấn đề gì?

Phương pháp giải:

- Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 38)

- Chỉ ra những điểm cần lưu ý khi thực hiện kĩ thuật dừng bóng bổng bằng lòng bàn chân


Lời giải chi tiết:

- Định vị đúng vị trí: Đặt lòng bàn chân phía trước bóng và điều chỉnh vị trí sao cho phù hợp và thuận tiện cho việc dừng bóng.

- Độ chính xác và mạnh mẽ: Chắc chắn dùng lòng bàn chân với sức mạnh và độ chính xác phù hợp để dừng bóng mà không để bóng vụt qua hoặc trượt qua lòng chân.

- Điều khiển bóng: Tập trung vào việc điều khiển bóng sau khi dừng nó bằng lòng chân, đảm bảo có thể tiếp tục điều khiển bóng sau khi dừng.


  • Bài 2: Kĩ thuật dừng bóng bổng bằng đùi

    Kĩ thuật dừng bóng bổng bằng đùi thường được sử dụng trong những tình huống nào? Thời điểm đùi vừa tiếp xúc với bóng, cần làm gì để làm giảm tốc độ của bóng và dừng bóng?

Tham Gia Group Dành Cho 2K8 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close