Bài 1: Chiến thuật tấn công cá nhân

Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật tấn công cá nhân Khi luyện tập chiến thuật di chuyển chiếm vị trí cần thực hiện đúng những yêu cầu nào?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Câu 1 (Trang 69, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng đá):

Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật tấn công cá nhân

Phương pháp giải:

- Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 66)

- Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật tấn công cá nhân


Lời giải chi tiết:

- Chiến thuật đá bóng, đánh đầu vào cầu môn: Dẫn bóng hoặc nhận bóng từ đồng đội phối hợp quan sát vị trí của thủ môn đối phương xác định khoảng cách, hướng và kĩ thuật để đá bóng (hoặc đánh đầu) vào cầu môn đối phương.

- Chiến thuật dẫn bóng vượt qua đối phương: Dẫn bóng tốc độ cao, dẫn bóng kết hợp động tác giả, dẫn bóng kết hợp chuyền bóng cho đồng đội để thoát khỏi sự truy cản của đối phương, tạo cơ hội và khoảng trống cho bản thân hoặc đồng đội đá bóng vào cầu môn đối phương


Câu 2

Câu 2 (Trang 69, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng đá):

Khi luyện tập chiến thuật di chuyển chiếm vị trí cần thực hiện đúng những yêu cầu nào?

Phương pháp giải:

- Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 66)

- Chỉ ra những yêu cầu cần thực hiện khi luyện tập chiến thuật di chuyển chiếm vị trí


Lời giải chi tiết:

- Chiếm lĩnh vị trí: Cầu thủ quan sát, đánh giá các tình huống khi thi đấu (vị trí của bóng, vị trí của đồng đội và đối phương,...), di chuyển đến vị trí thuận lợi để nhận bóng hoặc phối hợp đồng đội tấn công cầu môn đối phương.

- Thoát khỏi sự truy cản của đối phương: Di chuyển liên tục, tăng tốc bất ngờ,... để cắt đứt sự đeo bám của đối phương và tạo ra vị trí thuận lợi cho việc nhận, khống chế và xử lí bóng.


  • Bài 2: Chiến thuật phòng thủ cá nhân

    Phân tích một số hình thức chiến thuật cơ bản trong chiến thuật phòng thủ cá nhân. Để thực hiện hiệu quả chiến thuật phòng thủ cá nhân (chiếm vị trí để phòng thủ, kèm người, tranh bóng) cần lưu ý những vấn đề gì?

Tham Gia Group Dành Cho 2K8 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close