Bài 2: Chiến thuật phòng thủ đôi hình số 6 tiến

Khi sử dụng chiến thuật phòng thủ số 6 tiến, vì sao người chuyền hai thường phòng thủ ở vị trí số 6 ? Khi tập luyện chiến thuật phòng thủ số 6 tiến cần lưu ý những điểm gì?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Câu 1 (Trang 53, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng chuyền):

Khi sử dụng chiến thuật phòng thủ số 6 tiến, vì sao người chuyền hai thường phòng thủ ở vị trí số 6 ?

Phương pháp giải:

Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 46)

Lời giải chi tiết:

Người chuyền hai thường phòng thủ ở vị trí số 6 để làm nhiệm vụ yểm hộ phòng thủ sau lưng người chắn bóng, từ vị trí đó có thể nhanh chóng di chuyển lên hàng trên để chuyền bóng phản công

Câu 2

Câu 2 (Trang 53, SGK giáo dục thể chất 11 môn bóng chuyền):

Khi tập luyện chiến thuật phòng thủ số 6 tiến cần lưu ý những điểm gì?

Phương pháp giải:

- Đọc kĩ phần Kiến thức mới (SGK trang 47)

- Chỉ ra những điểm cần lưu ý khi thực hiện chiến thuật phòng thủ số 6 tiến


Lời giải chi tiết:

- Chọn đối tượng phòng thủ: Phòng thủ số 6 tiến thường được áp dụng cho những người chơi có kỹ năng phòng thủ tốt, nhanh nhẹn và sở hữu khả năng chơi dứt điểm tốt.

- Giữ khoảng cách: Hãy luôn giữ khoảng cách hợp lý với đối thủ để tránh bị vượt qua một cách dễ dàng và để có thể đuổi kịp đối thủ nếu cần thiết.

- Theo dõi quả bóng: Đặt quả bóng vào tầm quan sát của người chơi phòng thủ số 6 tiến để có thể nắm bắt tình huống và đối thủ một cách chính xác.

- Đọc tình huống: Người chơi phòng thủ số 6 tiến cần có khả năng đọc tình huống với đồng đội và đối thủ để có thể di chuyển và phản ứng kịp thời.


  • Bài 1: Chiến thuật tấn công đội hình 2-4

    Khi thực hiện chiến thuật tấn công 2- 4, vì sao người chuyền hai thường di chuyển vào vị trí số 3 để chuyền bóng? Vì sao trong đội hình chiến thuật tấn công 2 – 4, hai người làm nhiệm vụ chuyền hai được xếp đối xứng nhau?

Tham Gia Group Dành Cho 2K8 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close