Đoạn văn tóm tắt những thông tin thú vị về trí tuệ thông minh nhân tạo

Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI (tiếng Anh: artificial intelligence), đôi khi được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Mẫu 1

Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI (tiếng Anh: artificial intelligence), đôi khi được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên của con người. Thông thường, thuật ngữ "trí tuệ nhân tạo" thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) có khả năng bắt chước các chức năng "nhận thức" mà con người thường phải liên kết với tâm trí, như "học tập" và "giải quyết vấn đề" Khi máy móc ngày càng tăng khả năng, các nhiệm vụ được coi là cần "trí thông minh" thường bị loại bỏ khỏi định nghĩa về AI, một hiện tượng được gọi là hiệu ứng AI.Một câu châm ngôn trong Định lý của Tesler nói rằng "AI là bất cứ điều gì chưa được thực hiện." Ví dụ, nhận dạng ký tự quang học thường bị loại trừ khỏi những thứ được coi là AI, đã trở thành một công nghệ thông thường. Trí tuệ nhân tạo có thể được phân thành ba loại hệ thống khác nhau: trí tuệ nhân tạo phân tích, lấy cảm hứng từ con người và nhân tạo. AI phân tích chỉ có các đặc điểm phù hợp với trí tuệ nhận thức; tạo ra một đại diện nhận thức về thế giới và sử dụng học tập dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ để thông báo các quyết định trong tương lai. AI lấy cảm hứng từ con người có các yếu tố từ trí tuệ nhận thức và cảm xúc; hiểu cảm xúc của con người, ngoài các yếu tố nhận thức và xem xét chúng trong việc ra quyết định. AI nhân cách hóa cho thấy các đặc điểm của tất cả các loại năng lực (nghĩa là trí tuệ nhận thức, cảm xúc và xã hội), có khả năng tự ý thức và tự nhận thức được trong các tương tác. Trong thế kỷ 21, các kỹ thuật AI đã trải qua sự hồi sinh sau những tiến bộ đồng thời về sức mạnh máy tính, dữ liệu lớn và hiểu biết lý thuyết; và kỹ thuật AI đã trở thành một phần thiết yếu của ngành công nghệ, giúp giải quyết nhiều vấn đề thách thức trong học máy, công nghệ phần mềm và nghiên cứu vận hành.

Mẫu 2

Trí thông minh nhân tạo được coi là phát minh vĩ đại của con người ở thế kỉ XX bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Từ việc thay thế con người trong lĩnh vực công nghiệp nặng hay độc hại, ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của nó, AI đang dần thay thế con người trong ngành dịch vụ như nhà hàng, thu ngân, quán ăn… Và gần đây nhất chính là sự kết hôn của con người với rô bốt, sự kiện này đã đặt ra câu hỏi lớn rằng rô bốt thực sự có thể thay thế con người trong tương lai gần phải không? Không ai biết được câu trả lời cho câu hỏi này bởi sự phát triển của AI sẽ vẫn tiếp diễn và chúng ta không thể làm gì khác ngoài kiểm soát tốt chúng bằng chính trí thông minh của chúng ta. Vì vậy, con người phải thật tỉnh táo trong việc sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Mẫu 3

AI hay trí tuệ nhân tạo là một khái niệm phổ biến từ khi chúng ta bước vào các cuộc khoa học cách mạng. An ninh mạng là một mối quan tâm ngày càng quan trọng đối với tất cả mọi người, từ những người dùng internet đơn giản đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các doanh nghiệp lớn và chính phủ. Số lượng tuyệt đối của tội phạm mạng là đáng kinh ngạc. Công nghệ đang trở thành một yếu tố luôn hiện hữu trong mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Và với làn sóng gia tăng này, ngày càng có nhiều người không biết cách bảo vệ dữ liệu của mình một cách chính xác trước các cuộc tấn công mạng. Thực trạng đáng lo ngại của vấn đề này là những kẻ khủng bố mạng không chỉ nhắm vào các tập đoàn lớn, mà còn cả những cá nhân thông thường. Kỹ thuật này khá đơn giản: Họ có quyền truy cập vào máy tính thông thường của một người và khóa các tệp cá nhân của họ. Mức độ bảo mật thấp hơn khi nhiều thiết bị được kết nối với nhau hơn và với việc kết hợp các ngôi nhà thông minh vào phương trình, được liên kết bởi Amazon’s Alexa, mọi thứ chỉ ngày càng được kết nối nhiều hơn, điều này làm tăng nguy cơ bị tấn công. Về hình dạng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, số lượng thiết bị và mạng phức tạp sẽ chỉ tăng lên. Vậy thì cái gì có thể làm được?. Đây là lúc mà xu hướng AI và Machine learning phát huy tác dụng, chúng là chìa khóa để giải quyết vấn đề này và thực sự tìm ra những người chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công này.

Tham Gia Group Dành Cho 2K8 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close