Giải câu hỏi Khám phá 3 trang 40 SGK GDCD 6 Cánh Diều

Em sẽ làm gì nếu em và các bạn trong mỗi tình huống dưới đây? Tình huống 1: Hạnh đang xem chương trình tivi yêu thích thì trời bồng nổi cơn dông, mây đen ùn ùn kéo đến, sắm chớp đùng đùng, trời mưa tầm tã.

Đề bài

Em sẽ làm gì nếu em và các bạn trong mỗi tình huống dưới đây?

Tình huống 1: Hạnh đang xem chương trình tivi yêu thích thì trời bồng nổi cơn dông, mây đen ùn ùn kéo đến, sắm chớp đùng đùng, trời mưa tầm tã.

Tình huống 2: Tà Nua là con suối duy nhất chảy qua khe núi dẫn đến Trường Trung học cơ sở X. Trên đường Phương đi học thi thấy nước suối dâng cao sau trận lũ đêm qua.

Tình huống 3: Tâm đi kiếm củi qua sườn dốc đang bị sạt lở do sau trận mưa bão lớn, kéo dài.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xử lý tình huống

Lời giải chi tiết

Tình huống 1: Nếu em là Hạnh em sẽ tắt tivi và rút điện, đóng cửa sổ nhà để tránh trường hợp sấm sét làm hỏng nguồn điện và dễ xảy ra tình huống bị điện giật.

Tình huống 2: Nếu em là Phương em sẽ không tự ý lội qua dòng nước vì rất nguy hiểm sẽ bị nước cuốn trôi, sau đó báo với chính quyền và trường học, những người dân gần đó về tình trạng nước dâng cao có thể lập tức di rời dân cư xung quanh vùng nước, ngăn cản học sinh không đi qua suối vì nó nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của các bạn.

Tình huống 3: Nếu em là Tâm em sẽ dừng lại và không kiếm củi nữa và báo với cấp chính quyền có biện pháp xử lý dốc bị sạt lở. Thông báo với mọi người về con dốc bị sạt lở đó để mọi người tránh khi qua con dốc đó.

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close