Giải bài tập Thực hành nói và nghe trang 81 vở thực hành ngữ văn 6

Tóm tắt nội dung chuẩn bị thuyết trình giới thiệu sản phẩm nghệ thuật minh họa sách tại góc đọc sách của lớp, thư viện của trường.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài tập 1

Bài tập 1 (trang 81 VTH Ngữ Văn lớp 6 Tập 1)

Tóm tắt nội dung chuẩn bị thuyết trình giới thiệu sản phẩm nghệ thuật minh họa sách tại góc đọc sách của lớp, thư viện của trường.

Phương pháp giải:

Tóm tắt nội dung thuyết trình.

Lời giải chi tiết:

Phía trên là một trang sách minh họa cho cuốn "Bố con cá gai" của Cho Chang-In. Bức tranh được bao phủ bởi nền màu trầm, mang vẻ buồn bã với các sắc nâu, cam, vàng, xanh lá. Khung cảnh bao chứa con người là một khu rừng mùa thu với hình ảnh những chiếc lá vàng bởi gió mà lìa cành. Những chiếc lá vàng ấy cũng như cậu bé đang nằm trên lưng bố: phải chịu đựng sóng gió lớn nhất trong cuộc đời cậu là căn bệnh ung thư quái ác. Hai bố con cậu bé đã cùng nhau vượt qua không biết bao lần điều trị với hi vọng cậu bé có thể chiến thắng căn bệnh này. Hình ảnh trên cho ta thấy sự hi sinh, đau xót, yêu thương của người bố dành cho đứa con nhỏ thiếu thốn tình thương và sự công bằng của mình. Phía chân tranh có dòng chữ "Daum à, con đừng như thế này. Bố không thể để con đi như thế này được." chính là một lời thoại trong câu chuyện. Đó là lời của người bố không chấp nhận số phận, lo lắng và chăm sóc con từ những ngày đầu tiên khi con bị bệnh và chiến đấu cùng con bằng mọi giá. Bức tranh trên đượm buồn nhưng tươi sáng vì niềm tin tưởng, tình cha thiêng liêng như một luồng sáng cứu vớt tâm hồn mỗi con người.

Bài tập 2

Bài tập 2 (trang 82 VTH Ngữ Văn lớp 6 Tập 1)

Dựa vào bài viết đã thực hiện ở bài tập 2 của Thực hành viết, tóm tắt nội dung chính chuẩn bị cho bài nói.

Phương pháp giải:

Tóm tắt nội dung chính của bài thuyết trình.

Lời giải chi tiết:

Người ta thường viết về tình yêu của mẹ dành cho con thiêng liêng đến nhường nào, nhưng tình yêu của người bố lại đứng phía sau, như chiếc cột trụ vững chãi. Có lẽ, bố hiếm khi bộc bạch tình thương, nên tình cảm bố con thường ít người nhắc đến. Thứ tình cảm lấp lánh như ánh sao ấy đã được thể hiện trọn vẹn trong tác phẩm “Bố con cá gai”. Chúng ta ai cũng cần phải trân trọng tình cảm thiêng liêng ấy.

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close