Đề số 1 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 11 mới

Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 1 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 11 mới

Đề bài

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

1. A. enough             B. plough                       C. rough                   D. tough

2. A. believes            B. dreams                      C. girls                      D. parents

3. A. kissed               B. laughed                     C. looked                   D. loved

433891 Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of the primary stress in each of the following questions.

4. A. donate              B. compare                     C. campaign              D. flashy

5. A. experience        B. mobility                       C. independent          D. prioritise


Mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

6. My grandpa is the most conservative person in my family. He never ____ about way of life.

A. gives his opinion                B. changes his mind              

C. express his view                D. keeps in mind

7. Anna often dresses ______ when going to the parties in order to attract her friends' attention.

A. plainly                B. properly                    C. flashily                    D. soberly

8. All students _______ wear uniforms at school because it is a rule.

A. should                B. have to                      C. ought to                 D. must

9. You ____ finish your homework before you go to bed.

A. must                  B. have to                      C. could                      D. oughtn’t to

10. This drink isn't beneficial for health. You ____ drink it too much.

A. should                B. ought to not               C. ought not to            D. mustn't

11. All three boys seem to fall ____ over heels in love with her.

A. head                  B. heart                          C. mind                      D. soul

12. She says she has kissed and ____ up with Nigel, and the reunion was a fun night.

A. caught                B. done                          C. made                     D. took

13. Due to financial conflict over the years, they decided to get ____.

A. divorced             B. engaged                     C. married                   D. proposed

14. “Do you mind if I sit next to you?” – “____”

A. Don't mention it.               B. My pleasure.                     

C. No, not at all.                    D. Yes, why.

15. “Hello. ____” – “Hello. Hold on please. I get you through.”

A. Can I meet Mr Green?                                                     

B. Can I take Mr Green's number?

C. May I speak to Mr Green?                                              

D. Where is Mr Green's room?

16. The government must take ____ action against environmental pollution.

A. important             B. unstable                   C. decisive              D. soft

17. My teacher always gives me advice ____ suitable career in the future.

A. choosing              B. to choose                  C. choose               D. not to choose

18. We're ____ to announce that you were selected to be our new faculty manager.

A. happily                B. unhappy                   C. happiness           D. happy

19. It is unnecessary for ____ to do this task. It's not ours.

A. we                       B. us                           C. they                  D. our

20. The chef tastes the meat ___________ before presenting it to the Minister.

A. cautious               B. more cautious         C. cautiously           D. much cautious


Mark the letter A, B, C, or D to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

21. As (A) our teacher said yesterday, we ought to not (B) worry about (C) the mid-term test. Take (D) it easy.

22. His parents are very sadly (A) to see (B) that Binh doesn't (C) usually (D) do his homework.


Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Would you like to learn to rock climb? Or spend time working at an animal sanctuary? That's (23) ____ Andrea Black and Jenny Smith are doing as part of their Duke of Edinburgh Award programme. The award encourages young people to do (24) ____ cultural, social and adventurous activities in their free time. The Queen's husband, the Duke of Edinburgh, started the award in 1956. He started it (25) ____ he wanted young people to learn to help themselves and other people.

The award is for people aged 14-25, and there are three levels: Bronze, for those aged 14 or over, Silver for over 15s, and Gold for over 16s. You have to complete four activities to (26) ____ the award:

- go on an expedition (e.g. hiking, kayaking or climbing)

- learn a new practical or social skill (anything from painting to podcasting!)

- take (27) ____ a physical challenge (e.g. learn or improve at a sport)

- do voluntary work helping people or the environment (e.g. work with disabled or elderly people, or (28) ______ money for a charity).

Young people usually do the award at a Duke of Edinburgh club at their school or at a local youth group. They (29) ____ what they are going to do, and write a plan. It usually takes (30) ____ one and three years to finish an award.

23. A. what                            B. why                                    C. which                                 D. when

24. A. excited                         B. exciting                              C. excitement                         D. excite

25. A. therefore                      B. but                                     C. because                              D. if

26. A. compete                       B. accept                                C. realize                                D. achieve

27. A. on                                B. in                                        C. away                                  D. after

28. A. lift                                B. increase                              C. raise                                   D. advance

29. A. decide                          B. are deciding                       C. decided                             D. had decided

30. A. from                             B. in                                        C. during                                D. between


Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Stella McCartney was born in 1972, the daughter of pop star Sir Paul McCartney. She is the youngest of three sisters. One sister is a potter and the other sister does the same job as their mother used to do – she works as a photographer. Stella's brother, James, is a musician. Stella first hit the newspaper headlines in 1995 when she graduated in fashion design from art college. At her final show, her clothes were modeled by her friends, Naomi Campbell and Kate Moss, both well-known models. Unsurprisingly, the student show became front-page news around the world. Stella hadn't been in the news before as a fashion designer but she had spent time working in the fashion world since she was fifteen. In March 1997, Stella went to work for the fashion house Chloe. People said the famous fashion house had given her the job because of her surname and her famous parents but Stella soon showed how good she was. She designs clothes which she would like to wear herself, although she's not a model, and many famous models and actors choose to wear them. In 2001 Stella started her own fashion house and has since opened stores around the world and won many prizes. A lifelong vegetarian, McCartney does not use any leather or fur in her design. Instead, she uses silk, wool and other animal-derived fabrics.

31. Which of the following is NOT true about Stella's family?

A. She has three sisters.                                                         B. One of her sisters is a photographer.

C. She is the youngest.                                                          D. Her father is a famous singer.

32. Stella, Naomi Campbell and Kate Moss ____.

A. met for the first time at her fashion show                        B. are very famous fashion models

C. had been friends before 1995                                           D. all performed at the final show in 1995

33. Which of the following is not TRUE about the show?

A. Everyone was surprised when Stella's show was successful.

B. The models performed clothes designed by Stella.

C. The show was the last show of Stella.

D. There was no one famous appearing in the show.

34. Stella thinks about the kinds of clothes that ____.

A. famous people like to wear                                               B. she likes to wear

C. well-known models perform beautifully                          D. bring her prizes

35. The word “lifelong” in the passage is closest in meaning to ____.

A. permanent                          B. inconstant                          C. temporary                          D. changing

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

36. “I will come back home soon,” he said.

A. He advised to come back home soon.

B. He offered to come back home soon.

C. He promised to come back home soon.

D. He suggested that he should come back home soon.

37. Stop giving me a hard time, I could not do anything about it.

A. Don't make me feel guilty because I couldn't do anything about it.

B. I could not do anything about it because I am going through a hard time.

C. Going through a hard time doesn't help me do anything about it.

D. I couldn't do anything about it so I would stop.

38. It is unlikely that he will come on time.

A. He is unlikely to come early.                                            B. It is likely that he will not come too late.

C. It looks as if he will come late.                                         D. It seems that he will come lately.


Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

39. There is always a conflict between parents and children. However, they still should talk and share things with each other.

A. Although there is always a conflict between parents and children, they still should talk and share things with each other.

B. There is always a conflict between parents and children, so they still should talk and share things with each other.

C. Unless there is always a conflict between parents and children, they still should talk and share things with each other.

D. Not only there is always a conflict between parents and children, but they still should talk and share things with each other.

40. Billy did not find his cat in the garden. He found it in the garage.

A. It was the garden and garage that Billy found his cat.

B. It wasn't the garden that Billy did not find his cat.

C. It wasn't in the garden but in the garage that Billy found his cat.

D. Billy could not find his cat anywhere, even in the garage.

Lời giải chi tiết

1. B

2. D

3. D

4. D

5. C

6. B

7. C

8. B

9. A

10. C

11. A

12. C

13. A

14. C

15. C

16. C

17. B

18. D

19. B

20. C

21. B

22. A

23. A

24. B

25. C

26. D

27. A

28. C

29. A

30. D

31. A

32. C

33. D

34. B

35. A

36. C

37. A

38. C

39. A

40. C

 

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. B

Kiến thức: Phát âm nguyên âm đôi

Giải thích:

A. enough /ɪˈnʌf/                        B. plough /plaʊ/

C. rough /rʌf/                             D. tough /tʌf/

Phần gạch chân phương án B được phát âm là /aʊ/, còn lại là /ʌ/.

Chọn B.

2. D

Kiến thức: Phát âm “s”

Giải thích:

A. believes /bɪˈliːvz/                    B. dreams /driːmz/

C. girls /ɡɜːlz/                             D. parents /ˈpeərənts/

Có 3 cách phát âm phụ âm cuối “s”:

- /s/: Khi từ có phát âm tận cùng là các phụ âm vô thanh /p/, k/, /f/, /ð/, /t/

- /ɪz/: Khi từ có phát âm tận cùng là các âm /s/, /ʃ/, /tʃ/, /z/, /ʒ/, /dʒ/ (thường có tận cùng là các chữ cái ce, x, z, sh, ch, s, ge, ss)

- /z/: Khi từ có tận cùng là các nguyên âm và các phụ âm còn lại.

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /s/, còn lại là /z/.

Chọn D.

3. D

Kiến thức: Phát âm “ed”

Giải thích:

A. kissed /kɪst/                                   B. laughed /lɑːft/

C. looked /lʊkt/                                  D. loved /lʌvd/

Cách phát âm đuôi “-ed”:

- Đuôi “-ed” được phát âm là /ɪd/ khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/

- Đuôi “-ed” được phát âm là /t/ khi động từ có phát âm kết thúc là /s/,/f/,/p/,/ʃ/,/tʃ/,/k/

- Đuôi “-ed” được phát âm là /d/ với các trường hợp còn lại

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /d/, còn lại là /t/.

Chọn D.

4. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. donate (v) /dəʊˈneɪt/                                B. compare (v) /kəmˈpeə(r)/

C. campaign (n) /kæmˈpeɪn/                         D. flashy (adj) /ˈflæʃi/

Đa số danh từ, tính từ có 2 âm tiết, trọng âm rơi vào âm tiết 1.

Đa số động từ có 2 âm tiết, trọng âm rơi vào âm tiết 2.

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

Chọn D.

5. C

Kiến thức: Trọng âm từ có phụ tố

Giải thích:

A. experience /ɪkˈspɪəriəns/                         B. mobility /məʊˈbɪləti/

C. independent /ˌɪndɪˈpendənt/                     D. prioritise /praɪˈɒrətaɪz/

Phương án C có trọng âm rơi vào âm tiết 3, còn lại là âm 2.

Chọn C.

6. B

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích:

give one’s opinion: đưa ra ý kiến quan điểm của …             

change one’s mind: thay đổi suy nghĩ của …

express one’s view: bày tỏ quan điểm của …                       

keep in mind: nhớ cái gì đó

Tạm dịch: Ông tôi là người bảo thủ nhất trong gia đình tôi. Ông không bao giờ thay đổi suy nghĩ của mình về cách sống.

Chọn B.

7. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. plainly (adv): giản dị, mộc mạc                                       

B. properly (adv): một cách đúng đắn, thích đáng

C. flashily (adv): lòe loẹt, hào nhoáng                                 

D. soberly (adv): nhã nhặn

Tạm dịch: Anna thường mặc đồ hào nhoáng  khi đi dự tiệc để thu hút sự chú ý của bạn bè.

Chọn C.

8. B

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

Dấu hiệu: “it is a rule” (đó là quy định)

have to: phải => làm gì đó vì đó là quy định, luật lệ (khách quan)

must: phải => làm gì vì đó là điều mà người nói cảm thấy cần thiết phải làm (chủ quan)

ought to = should: nên

Tạm dịch: Tất cả học sinh phải  mặc đồng phục khi đến trường vì đó là quy định.

Chọn B.

9. A

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

must: phải => làm gì đó vì đó là điều mà người nói cảm thấy cần thiết phải làm (chủ quan)

have to: phải => làm gì đó vì đó là quy định, luật lệ (khách quan)

could: có thể (dạng quá khứ của “can”, hoặc dùng trong ngữ cảnh trang trọng)

oughtn’t to: không nên

Tạm dịch: Bạn phải hoàn thành bài tập về nhà trước khi đi ngủ.

Chọn A.

10. C

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

should: nên                            

ought not to: không nên                    

mustn’t: không được phép

Tạm dịch: Đồ uống này không có lợi cho sức khỏe. Bạn không nên uống quá nhiều.

Chọn C.

11. A

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích:

(fall) head over heels (in love): yêu say đắm, đắm chìm trong tình yêu

Tạm dịch: Cả ba chàng trai dường như yêu cô ấy say đắm.

Chọn A.

12. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích: make up with sb: to end an argument with somebody and become friends again (làm hòa)

Tạm dịch: Cô ấy nói rằng cô ấy đã thơm và làm hòa với Nigel, và cuộc hội ngộ đó quả là một đêm vui vẻ.

Chọn C.

13. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

financial conflict: xung đột tài chính

get married: kết hôn                         

get divorced: ly hôn

get proposed to: được cầu hôn                                             

get engaged to: đồng ý kết hôn

Tạm dịch: Do xung đột tài chính trong nhiều năm, họ quyết định ly hôn.

Chọn A.

14. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

"Bạn có phiền không nếu tôi ngồi cạnh bạn?"

- "____"

A. Đừng đề cập đến nó.                      B. Niềm vui của tôi.

C. Không, không hề đâu.                    D. Có, tại sao.

Phương án C phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Chọn C.

15. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

"Xin chào. ____"

- "Xin chào. Vui lòng giữ máy. Tôi sẽ giúp bạn."

A. Tôi có thể gặp ông Green không?                                   

B. Tôi có thể lấy số của ông Green được không?

C. Tôi có thể nói chuyện với ông Green không?                  

D. Phòng của ông Green ở đâu?

Phương án C phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Chọn C.

16. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. important (adj): quan trọng                 B. unstable (adj): không vững chắc

C. decisive (adj): quyết liệt                      D. soft (adj): mềm mỏng

Tạm dịch: Chính phủ phải có hành động quyết liệt để chống lại ô nhiễm môi trường.

Chọn C.

17. B

Kiến thức: to V / V-ing

Giải thích: to + V-nguyên thể: để làm gì => chỉ mục đích

Tạm dịch: Thầy/Cô giáo luôn cho em những lời khuyên để em chọn nghề phù hợp trong tương lai.

Chọn B.

18. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau tobe “are” (dạng viết tắt: ‘re) cần một tính từ.

A. happily (adv): một cách vui vẻ => đứng sau /trước động từ, trước tính từ

B. unhappy (adj): không vui vẻ

C. happiness (n): sự vui mừng

D. happy (adj): vui vẻ, vui mừng

Tạm dịch: Chúng tôi vui mừng thông báo rằng bạn đã được chọn làm quản lý khoa mới của chúng tôi.

Chọn D.

19. B

Kiến thức: Đại từ

Giải thích:

Cấu trúc: It + be + unnecessary + for + tân ngữ + to V-nguyên thể: Không cần thiết cho ai làm gì (Ai đó làm gì là điều không cần thiết)

A. we: chúng tôi => làm chủ ngữ

B. us: chúng tôi => làm tân ngữ

C. they: họ => làm chủ ngữ

D. our: của chúng tôi => tính từ sở hữu, đứng trước danh từ.

Tạm dịch: Chúng tôi không cần thiết phải làm nhiệm vụ này. Nó không phải của chúng tôi

Chọn B.

20. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Động từ “taste”:

- có mùi vị thế nào => là một linking verb (hệ từ) => sau nó là tính từ

- nếm gì đó => là một động từ thường => sau nó là trạng từ

Trong câu này, chủ ngữ “the chef” (đầu bếp) => thực hiện hành động “nếm” => taste là động từ thường.

A. cautious (adj): thận trọng

B. more cautious: thận trọng hơn => loại vì câu không có hàm ý so sánh hơn

C. cautiously (adv): một cách thận trọng

D. much cautious: rất thận trọng

Tạm dịch: Đầu bếp nếm thử thịt một cách thận trọng trước khi trình lên Bộ trưởng.

Chọn C.

21. B

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

ought to = should: nên làm gì                                                                                              

ought not to = shouldn’t: không nên làm gì

Sửa: ought to not => ought not to

Tạm dịch: Như giáo viên chúng tôi đã nói hôm qua, chúng tôi không nên lo lắng về bài thi giữa kì. Thoải mái lên thôi.

Chọn B.

22. A

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau tobe “are” và trạng từ “very” cần một tính từ.

sadly (adv): một cách buồn bã                sad (adj): buồn

Sửa: sadly => sad

Tạm dịch: Bố anh ấy rất buồn khi thấy Bình không thường xuyên làm bài tập về nhà.

Chọn A.

23. A

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

A. what: những cái, những gì                     

B. why: tại sao

C. which: cái mà => thay thế cho từ chỉ vật phía trước       

D. when: khi mà

That's (23) what Andrea Black and Jenny Smith are doing as part of their Duke of Edinburgh Award programme.

Tạm dịch: Đó là những gì Andrea Black và Jenny Smith đang làm trong chương trình Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh của họ.

Chọn A.

24. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “activities” là một loạt các tính từ: cultural, social, adventurous => cần điền tính từ vào chỗ trống.

Tính từ đuôi –ed: miêu tả cảm xúc của con người.

Tính từ đuôi –ing: miêu tả đặc điểm, tính chất của sự việc, con người,…

A. excited (adj): thích thú, hào hứng          B. exciting (adj): thú vị

C. excitement (n): sự thích thú                  D. excite (v): làm cho thích thú

Tính từ miêu tả đặc điểm, tính chất cho ‘activities’ => dùng tính từ đuôi –ing.

The award encourages young people to do (24) exciting cultural, social and adventure activities in their free time.

Tạm dịch: Giải thưởng khuyến khích những người trẻ tuổi thực hiện các hoạt động văn hóa, xã hội và mạo hiểm thú vị trong thời gian rảnh rỗi.

Chọn B.

25. C

Kiến thức: Liên từ / Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích:

A. therefore: vì thế, vì vậy => chỉ kết quả                           

B. but: nhưng => chỉ sự tương phản

C. because: bởi vì => chỉ nguyên nhân                                

D. if: nếu => chỉ điều kiện

He started it (25) because he wanted young people to learn to help themselves and other people.

Tạm dịch: Ông bắt đầu giải thưởng này vì muốn những người trẻ học cách tự giúp đỡ mình và những người khác.

Chọn C.

26. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. compete (v): cạnh tranh                  B. accept (v): chấp nhận

C. realize (v): nhận ra                         D. achieve (v): đạt được

You have to complete four activities to (26) achieve the award…

Tạm dịch: Bạn phải hoàn thành bốn hoạt động để đạt được giải thưởng…

Chọn D.

27. A

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

take on sth: tham gia vào cái gì (theo hướng chiến đấu, cạnh tranh)

take in: tiếp thu, hấp thụ

take away: mang đi; làm cho biến mất

take after: giống

- take (27) on a physical challenge (e.g. learn or improve at a sport)

Tạm dịch: - thực hiện một thử thách thể chất (ví dụ: học hoặc cải thiện một môn thể thao)

Chọn A.

28. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

raise money: gây quỹ

A. lift (v): nhấc, nâng            

B. increase (v): tăng              

D. advance (v): phát triển, cải thiện

… (e.g. work with disabled or elderly people, or (28) raise money for a charity).

Tạm dịch: (ví dụ: làm việc với người tàn tật hoặc người già, hoặc gây quỹ cho tổ chức từ thiện).

Chọn C.

29. A

Kiến thức: Thì hiện tại đơn

Giải thích:

Vế sau có động từ chia tương lai gần => vế trước động từ chia hiện tại hoặc tương lai => loại C, D.

Trong câu không có dấu hiệu thời gian nào liên quan đến sự tiếp diễn của hành động => loại B.

They (29) decide what they are going to do, and write a plan.

Tạm dịch: Họ quyết định những gì họ sẽ làm và viết một kế hoạch.

Chọn A.

30. D

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

from … to … : từ … đến …                                                

in + thời gian: vào, trong …

during: trong suốt                                                                 

between … and … : giữa khoảng …

It usually takes (30) between one and three years to finish an award.

Tạm dịch: Thường mất từ một đến ba năm để hoàn thành một giải thưởng.

Chọn D.

Dịch đoạn văn:

Bạn có muốn học leo núi đá không? Hay dành thời gian làm việc tại một khu bảo tồn động vật? Đó là những gì Andrea Black và Jenny Smith đang làm trong chương trình Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh của họ. Giải thưởng khuyến khích những người trẻ tuổi thực hiện các hoạt động văn hóa, xã hội và mạo hiểm thú vị trong thời gian rảnh rỗi. Chồng của Nữ hoàng, Công tước xứ Edinburgh, bắt đầu giải thưởng vào năm 1956. Ông bắt đầu giải thưởng này vì muốn những người trẻ học cách tự giúp đỡ mình và những người khác.

Giải thưởng dành cho những người từ 14 đến 25 tuổi và có ba cấp độ: Đồng, dành cho những người từ 14 tuổi trở lên, Bạc trên 15 tuổi và Vàng trên 16 tuổi. Bạn phải hoàn thành bốn hoạt động để đạt được giải thưởng:

- tham gia một cuộc thám hiểm (ví dụ: đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak hoặc leo núi)

- học một kỹ năng thực tế hoặc xã hội mới (bất cứ thứ gì từ vẽ tranh đến podcasting!)

- thực hiện một thử thách thể chất (ví dụ: học hoặc cải thiện một môn thể thao)

- làm công việc tình nguyện giúp đỡ mọi người hoặc môi trường (ví dụ: làm việc với người tàn tật hoặc người già, hoặc gây quỹ cho tổ chức từ thiện).

Những người trẻ tuổi thường thực hiện giải thưởng tại câu lạc bộ Duke of Edinburgh ở trường học của họ hoặc tại một nhóm thanh niên địa phương. Họ quyết định những gì họ sẽ làm và viết một kế hoạch. Thường mất từ một đến ba năm để hoàn thành một giải thưởng.

31. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về gia đình Stella?

A. Cô ấy có ba chị em gái.

B. Một trong những chị gái của cô ấy là một nhiếp ảnh gia.

C. Cô ấy là người trẻ nhất.

D. Bố cô ấy là một ca sĩ nổi tiếng.

Thông tin: She is the youngest of three sisters.

Tạm dịch: Cô là con út trong gia đình có ba chị em gái.

=> Cô ấy chỉ có 2 chị gái.

Chọn A.

32. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Stella, Naomi Campbell và Kate Moss ____.

A. gặp nhau lần đầu tiên tại buổi trình diễn thời trang của cô ấy

B. là những người mẫu thời trang rất nổi tiếng

C. từng là bạn trước năm 1995

D. tất cả được biểu diễn tại buổi trình diễn cuối cùng năm 1995

Thông tin: At her final show, her clothes were modeled by her friends, Naomi Campbell and Kate Moss, both well-known models.

Tạm dịch: Tại buổi trình diễn cuối cùng, trang phục của cô được làm mẫu bởi những người bạn của cô, Naomi Campbell và Kate Moss, đều là những người mẫu nổi tiếng.

=> A sai vì họ đã làm bạn trước cả buổi trình diễn thời trang cuối

B sai vì trong bài chỉ nói đến “well-known” chứ không chắc có “very famous” (= very well-known) hay không

D sai vì trong buổi trình diễn đầu tiên, không nhắc đến Stella có biểu diễn hay không.

Chọn C.

33. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Điều nào sau đây là không ĐÚNG về chương trình?

A. Mọi người đều ngạc nhiên khi buổi biểu diễn của Stella thành công.

B. Các người mẫu trình diễn trang phục do Stella thiết kế.

C. Buổi biểu diễn là buổi diễn cuối cùng của Stella.

D. Không có ai nổi tiếng xuất hiện trong chương trình.

Thông tin: At her final show, her clothes were modeled by her friends, Naomi Campbell and Kate Moss, both well-known models.

Tạm dịch: Tại buổi trình diễn cuối cùng, trang phục của cô được mặc mẫu bởi những người bạn của cô, Naomi Campbell và Kate Moss, đều là những người mẫu nổi tiếng.

Chọn D.

34. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Stella nghĩ về những loại quần áo ____.

A. những người nổi tiếng thích mặc                                     B. cô ấy thích mặc

C. người mẫu nổi tiếng trình diễn đẹp mắt                           D. mang lại giải thưởng cho cô ấy

Thông tin: She designs clothes which she would like to wear herself,…

Tạm dịch: Cô ấy thiết kế những bộ quần áo mà chính cô ấy muốn mặc,…

Chọn B.

35. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “lifelong” (suốt đời) trong đoạn văn gần nghĩa nhất với ____.

A. vĩnh viễn        B. mâu thuẫn           C. tạm thời            D. thay đổi

=> lifelong = permanent

Thông tin: A lifelong vegetarian, McCartney does not use any leather or fur in her design.

Tạm dịch: Là một người ăn chay cả đời, McCartney không sử dụng bất kỳ loại da hay lông thú nào trong thiết kế của mình.

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Stella McCartney sinh năm 1972, là con gái của ngôi sao nhạc pop Sir Paul McCartney. Cô là con út trong gia đình có ba chị em gái. Một chị là thợ gốm và chị kia làm công việc giống như mẹ của họ từng làm - chị ấy làm nhiếp ảnh gia. Anh trai của Stella, James, là một nhạc sĩ. Stella lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo vào năm 1995 khi cô tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại trường cao đẳng nghệ thuật. Tại buổi trình diễn cuối cùng, trang phục của cô được mặc mẫu bởi những người bạn của cô, Naomi Campbell và Kate Moss, đều là những người mẫu nổi tiếng. Không có gì ngạc nhiên khi chương trình của sinh viên đã trở thành tin tức trang nhất trên toàn thế giới. Trước đây, Stella không xuất hiện trên mặt báo với tư cách là một nhà thiết kế thời trang nhưng cô ấy đã dành thời gian làm việc trong thế giới thời trang từ năm mười lăm tuổi. Tháng 3 năm 1997, Stella đến làm việc cho hãng thời trang Chloe. Mọi người nói rằng hãng thời trang nổi tiếng đã giao việc cho cô vì họ của cô và cha mẹ nổi tiếng của cô nhưng Stella đã sớm cho thấy cô ấy giỏi như thế nào. Cô ấy thiết kế những bộ quần áo mà chính cô ấy muốn mặc, mặc dù cô ấy không phải là người mẫu, và nhiều người mẫu và diễn viên nổi tiếng chọn mặc chúng. Năm 2001, Stella thành lập hãng thời trang của riêng mình và từ đó đã mở các cửa hàng trên khắp thế giới và giành được nhiều giải thưởng. Là một người ăn chay cả đời, McCartney không sử dụng bất kỳ loại da hay lông thú nào trong thiết kế của mình. Thay vào đó, cô sử dụng lụa, len và các loại vải có nguồn gốc động vật khác.

36. C

Kiến thức: Câu tường thuật

Giải thích:

advise V-ing: khuyên làm gì

offer to V: yêu cầu làm gì

promise to V: hứa làm gì

suggest that + S + (should) V-nguyên thể: đề nghị làm gì

Tạm dịch: "Tôi sẽ trở về nhà sớm," anh nói.

= C. Anh ấy hứa sẽ trở về nhà sớm.

Chọn C.

37. A

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: give sb a hard time: to make things difficult or unpleasant for someone (làm khó ai)

Tạm dịch: Đừng làm khó tôi nữa, tôi không thể làm bất cứ điều gì với nó đâu.

A. Đừng khiến tôi cảm thấy tội lỗi vì tôi đã không thể làm gì với nó.

B. Tôi không thể làm bất cứ điều gì với nó bởi vì tôi đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn. => sai nghĩa

C. Trải qua một khoảng thời gian khó khăn không giúp tôi làm được gì với nó. => sai nghĩa

D. Tôi không thể làm gì với nó nên tôi sẽ dừng lại. => sai nghĩa

Chọn A.

38. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

It is unlikely (that) S + V: Không chắc rằng ….

be unlikely to V: không chắc là …                                       

be likely that: có khả năng là …

looks as if: có vẻ như, như thể là                                          

lately (adv): gần đây # late (adv): muộn

Tạm dịch: Không chắc rằng anh ta sẽ đến đúng giờ.

A. Anh ấy không chắc sẽ đến sớm. => sai nghĩa (không đến sớm nhưng vẫn có thể đến đúng giờ)

B. Có khả năng là anh ấy sẽ không đến quá muộn. => sai nghĩa

C. Có vẻ như anh ấy sẽ đến muộn.

D. Có vẻ như anh ấy sẽ đến gần đây. => sai nghĩa

Chọn C.

39. A

Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

Giải thích:

Although + S + V, S + V: mặc dù …. (đã dùng “although” thì không được dùng “but”)

S + V, so + S + V: … vì thế, vì vậy… => chỉ kết quả

Unless + S + V = If + S + not + V: Nếu … không … => chỉ điều kiện

Not only + trợ V + S + V, but + S + (also) + V: Không những …. mà còn …

Tạm dịch: Giữa cha mẹ và con cái luôn có xung đột. Tuy nhiên, họ vẫn nên trò chuyện và chia sẻ mọi thứ với nhau.

A. Dù luôn có mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, nhưng họ vẫn nên nói chuyện và chia sẻ với nhau.

B. Giữa cha mẹ và con cái luôn xảy ra mâu thuẫn, vì vậy họ nói chuyện và chia sẻ với nhau. => sai nghĩa

C. Nếu giữa cha mẹ và con cái luôn không có xung đột, họ vẫn nên trò chuyện và chia sẻ với nhau. => sai nghĩa

D. Không những luôn có mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái mà còn nên nói chuyện và chia sẻ với nhau mọi điều. => sai ngữ pháp

Chọn A.

40. C

Kiến thức: Câu chẻ

Giải thích:

Cấu trúc câu chẻ nhấn mạnh tân ngữ chỉ địa điểm, nơi chốn:

It + be + (not) + giới từ + nơi chốn + that + S + V: (Không phải) Ở nơi mà …

Tạm dịch: Billy không tìm thấy con mèo của mình trong vườn. Anh ta tìm thấy nó trong nhà để xe.

A. Đó là khu vườn và nhà để xe mà Billy đã tìm thấy con mèo của mình. => sai nghĩa

B. Không phải khu vườn mà Billy không tìm thấy con mèo của mình. => sai nghĩa

C. Không phải là ở khu vườn mà là ở ga ra nơi mà Billy đã tìm thấy con mèo của mình.

D. Billy không thể tìm thấy con mèo của mình ở bất cứ đâu, ngay cả trong nhà để xe. => sai nghĩa

Chọn C.

Nguồn: Sưu tầm
Nam.Name.Vn

list
close