Đề số 2 - Đề kiểm tra giữa kì 2 - Tiếng Anh 11 mới

Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 2 - Đề kiểm tra giữa kì 2 - Tiếng Anh 12 mới

Đề bài

SECTION A:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions:

Question 1: A. happy          B. dirty         C. energy           D. supply

Question 2: A. facsimile      B. transfer     C. fan                D. spacious

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions:

Question 3: A. service         B. courteous     C. subscribe      D. candies

Question 4: A. disappear     B. interfere       C. influence       D. introduce

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs correction:

Question 5: Species become extinct or endangerment for a number of reasons, but the primary cause is the destruction of habitat by human activities.

A. endangerment       B. reasons         C. but                D. by

Question 6: The number of rare animals are decreasing so rapidly that they are in danger of becoming extinct.

A. The number                     B. are decreasing            

C. that                                 D. in

Question 7: Ernest Hemingway, he is seen as one of the greatest 20th century American novelists, served as an ambulance driver during World War I.

A. he             B. novelists         C. served         D. during

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions:

Question 8: On Christmas Eve, children go to bed full _____________ excitement.

A. in              B. up                  C. of                 D. with

Question 9: I don’t know the boys with ______________  you went for a picnic last Sunday

A. whom           B. whose               C. who             D. that

Question 10: My cousin ______________ is going to come and stay with us this summer holiday.

A. about who I talked to you                                 

B. who I talked to you

C. whom I talked to you about her                        

D. who I talked to you about

Question 11: Most schools and universities are now equipped _________ surveillance cameras and other security measures.

A. for              B. in                C. on               D. with

Question 12: Many scientists have claimed that _______ like music are often good at mathematics.

A. children whom            B. children                      

C. children who               D. whose children

Question 13: We are now facing the possible ______________ of several rare species.

A. variety                         B. disappearance            

C. danger                         D. existence

Question 14: People believed that what they do on the first day of the year will _______ their luck during the whole year.

A. exchange                     B. influence                    

C. result                           D. control

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions:

Question 15: A few days before, a fire had devastated large parts of Windsor Castle.

A. polluted                      B. developed                  

C. preserved                    D. destroyed

Question 16: How many offspring does a cat often have?

A. friends                        B. mates                          

C. seasons                        D. young cats

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions:

Question 17: Scientists are concerned about the rapid disappearance of the island's coral reefs.

A. gradual                        B. slow                           

C. quick                           D. leisure

Question 18: Although she often disagreed with me, she was always courteous.

A. rude                            B.  polite                         

C. helpful                        D. warm

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 19 to 23:

Holidays are rich in old traditions and are (19) _______in Scotland, Ireland, Wales and England. Christmas is a great English (20) _______ holiday, and in Scotland it is not kept at all, except by clerks in banks; all the shops, mills and factories are working. But six days later, (21)_______ New Year’s Eve, the Scots begin to enjoy themselves. People invite their friends to their house (22)_______ “sit the old year out and the new year in”. When the clock begins to strike, the head of the family (23)_______to the front door, opens it wide, and holds it until the last stroke. Then he shuts the door. He has let the old year out and the New Year in.

Question 19: A. different      B. differ      C. differently    D. difference

Question 20: A. nationally    B. nation     C. national       D. nationality

Question 21: A. from            B. in           C. to               D. on

Question 22: A. although      B. because  C. and             D. so

Question 23: A. going           B. goes       C. went           D. had gone

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 24 to 28:

In Southeast Asia, many forests have been cut down to produce timber and to clear land for farms and industries. The destruction of forests has reduced the living space of wildlife. Much of Asia’s wildlife is also threatened by over-hunting. Many people kill animals for food or hunt them to sell to zoos, medical researchers, and pet traders. Because of habitat destruction and over-hunting, many large Asian animals, including elephants, rhinoceroses, and tigers, have become endangered.

In China, people have cut down most of the forests for wood, which has caused serious soil erosion. The soil is deposited in rivers and streams, which lowers the quality of the water. The Huang He, or Yellow River, is so named because the light-colored soil gives the water a yellowish color. The soil has also raised the river-bed. As a result, the Huang He often floods, causing great property damage and loss of life along its banks.

Question 24: The word “over-hunting” in line 3 is closest in meaning to _____.

A. hunting too much                                               

B. hunting overseas

C. hunting in the highlands                                    

D. hunting for wildlife

Question 25: Rhinoceroses and elephants are mentioned as an example of _____.

A. animals attracted to medical researchers.          

B. large animals kept in zoos.

C. endangered animals in Asia.                              

D. animals traders want to have

Question 26: The living space of wildlife in Southeast Asia _____.

A. is a threat to farmers                                          

B. has been reduced when forests are cut down

C. is rebuilt when people destroy forests               

D. is near farms and industries

Question 27: The Huang He _____.

A. receives soil which betters the quality of water.

B. has its name from the color of its water.

C. is a deep river in China

D. runs between forests.

Question 28: The Huang He often floods because _____.

A. the river is shallow due to the raised river-bed. 

B. wood is deposited in rivers.

C. water from many streams flows into it.             

D. of the low quality of the water.

SECTION B:

Use the correct forms of the words in brackets:

29. Sulphur dioxide is a______________ and a major contributor to acid rain. (pollute)

30. Hunting for meat and burning forests for soil cause (destroy) _________________ to wildlife.

31. Fax (transmit) _____ has become a cheap and convenient way to transmit texts and graphics over distances.

Use the correct tense / forms of the verbs in brackets:

32. Please be quiet. I (work) ______________.

33. She wanted (examine) ______________ by the doctor that day.

34. The little boy looks dirty now. He (play) ______________ in mud for sure.

35. This book is written for eleventh - graders who (want) ________________to improve their English.

Finish each of the following sentences in such a way that it means the same as the sentence printed before it:

36. Peter watches video film by night. Therefore, he feels asleep by day.

       If ______________________________________________________.

37. They felt tired because the meeting was so long.

       If ______________________________________________________.

38. "I must have made a mistake in the calculations."

       Mr. Forest admitted _______________________________________.

39. I was introduced to a man. I had seen his brother on TV the evening before. (Rewrite, using a Relative pronoun).

       ________________________________________________________.

40. Gary Byrn is the best co-worker I’ve ever met. You worked with him last year in PDT cooperation. (Rewrite, using a preposition and a relative pronoun)

       ________________________________________________________.

Lời giải chi tiết

1. D

2. D

3. C

4. C

5. A

6. B

7. A

8. C

9. A

10. D

11. D

12. C

13. B

 14. B

15. D

16. D

17. B

18. A

19. A

20. C

21. D

22. C

23. B

24. A

25. C

26. B

27. B

28. A

29. pollutant                          30. destruction                     

31. transmission                    32. am working                    

33. to be examined                34. has been playing              

35. want

36. Peter didn’t watch a video film by night, he wouldn’t be asleep by day.

37. the meeting hadn’t been so long, they wouldn’t have felt tired.

38. having made a mistake in the calculations.

39. I was introduced to a man whose brother I had seen on TV the evening before.

40. Gary Byrn with whom you worked last year in PDT cooperation is the best co-worker I’ve met.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. D

Kiến thức: Phát âm “y”

Giải thích:

A. happy /ˈhæpi/                        B. dirty /ˈdɜːrti/

C. energy /ˈenərdʒi/                    D. supply /səˈplaɪ/

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /aɪ/, còn lại phát âm là /i/.

Chọn D.

2. D

Kiến thức: Phát âm “a”

Giải thích:

A. facsimile /fækˈsɪməli/              B. transfer /trænsˈfɜːr/

C. fan /fæn/                                D. spacious /ˈspeɪʃəs/

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /eɪ/, còn lại phát âm là /æ/.

Chọn D.

3. C

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. service /ˈsɜːrvɪs/                      B. courteous /ˈkɜːrtiəs/

C. subscribe /səbˈskraɪb/              D. candies /ˈkændiz/

Phương án C có trọng âm rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm tiết 1.

Chọn C.

4. C

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. disappear /ˌdɪsəˈpɪr/                 B. interfere /ˌɪntərˈfɪr/

C. influence /ˈɪnfluəns/                 D. introduce /ˌɪntrəˈduːs/

Phương án C có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 3.

Chọn C.

5. A

Kiến thức: Cấu trúc song hành

Giải thích:

Liên từ “or” nối các từ có cùng tính chất.

extinct (adj): tuyệt chủng

endangerment (n): việc có nguy cơ tuyệt chủng

Sửa: “endangerment” => “endangered”

Tạm dịch: Các loài trở nên tuyệt chủng hoặc có nguy cơ tuyệt chủng vì nhiều lí do, nhưng lí do chủ yếu là sự phá hủy môi trường sống do các hoạt động của con người.

Chọn A.

6. B

Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Giải thích:

The number of + N (số nhiều đếm được): Số lượng cái gì

=> đi với động từ chia theo ngôi thứ 3 số ít

Sửa: “are” => “is”

Tạm dịch: Số lượng các động vật quí hiếm đang giảm một cách nhanh chóng đến nỗi mà chúng đang trong nguy cơ bị tuyệt chủng.

Chọn B.

7. A

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ, dùng

... who + V: người mà ... => dùng để bổ nghĩa cho danh từ chỉ người trước nó

Sửa: “he” => “who”

Tạm dịch: Ernest Hemingway, người mà được coi là một trong những tiểu thuyết gia tuyệt vời nhất thế kỉ 20 trên nước Mĩ, đã làm lái xe cứu thương trong suốt chiến tranh thế giới thứ nhất.

Chọn A.

8. C

Kiến thức: Giới từ 

Giải thích: be full of sth: nhiều cái gì

Tạm dịch: Vào đêm giáng sinh, trẻ em đi ngủ đầy hào hứng.

Chọn C.

9. A

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ, dùng

giới từ + whom + S + V: ... người mà ... => dùng để bổ nghĩa cho tân ngữ chỉ người trước nó

Tạm dịch: Tôi không biết những cậu bé người mà bạn đi dã ngoại cùng vào Chủ nhật tuần trước.

Chọn A.

10. D

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ, dùng

... who/ whom + S + V: người mà ... => dùng để bổ nghĩa cho tân ngữ chỉ người trước nó

Hoặc: giới từ + whom + S + V: ... người mà ... => dùng để bổ nghĩa cho tân ngữ chỉ người trước nó

C sai thì thừa “her”

Tạm dịch: Chị họ của tôi người mà tôi đã nói với bạn sẽ về nhà và ở với chúng tôi kì nghỉ hè này.

Chọn D.

11. D

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: be equipped with sth: được trang bị với

Tạm dịch: Phấn lớn các trường học và đại học bây giờ được trang bị các ghi hình và các biện pháp an ninh khác.

Chọn D.

12. C

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ, dùng

... who + V: người mà ... => dùng để bổ nghĩa cho danh từ chỉ người trước nó, đóng vai trò chủ ngữ

Tạm dịch: Nhiều nhà khoa học đã khẳng định trẻ em người mà thích âm nhạc thường giỏi toán.

Chọn C.

13. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. variety (n): sự đa dạng                                                     

B. disappearance (n): sự biến mất

C. danger (n): sự nguy hiểm                                                 

D. existence (n): sự tồn tại

Tạm dịch: Chúng ta đang đối mặt với khả năng sẽ biến mất của một số loài quí hiếm.

Chọn B.

14. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. exchange (v): trao đổi                    B. influence (v): ảnh hưởng

C. result (v): dẫn đến                         D. control (v): kiểm soát

Tạm dịch: Mọi người tin rằng những gì họ làm trong ngày đầu tiên của năm sẽ ảnh hưởng đến may mắn của họ trong suốt cả năm.

Chọn B.

15. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

devastated (v): phá hủy

A. polluted (v): gây ô nhiễm                 B. developed (v): phát triển  

C. preserved (v): bảo trì                      D. destroyed (v): phá hủy

=> devastated = destroyed

Tạm dịch: Một vài ngày trước, một trận hỏa hoạn đã phá hủy phần lớn Lâu đài Windsor.

Chọn D.

16. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

offspring (n – số ít & số nhiều): con

A. friends (n): bạn bè                            B. mates (n): đồng lứa

C. seasons (n): mùa                              D. young cats (n): mèo con

=> offspring = young cats

Tạm dịch: Một con mèo thường sinh bao nhiêu con?

Chọn D.

17. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

rapid (adj): nhanh chóng

A. gradual (adj): dần dần                      B. slow (adj): chậm

C. quick (adj): nhanh                            D. leisure (n): rảnh

=> rapid >< slow

Tạm dịch: Các nhà khoa học quan tâm về sự biến mất nhanh chóng của các loài san hô trên đảo.

Chọn B.

18. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

courteous /ˈkɜːrtiəs/ (adj): lịch sự

A. rude (adj): thô lỗ                             B. polite (adj): lịch sự

C. helpful (adj): có ích                          D. warm (adj): ấm áp

=> courteous >< rude

Tạm dịch: Mặc dù cô ấy thường bất đồng với tôi, cô ấy luôn luôn lịch sự.

Chọn A.

19. A

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau tobe “are” cần một tính từ.

A. different (adj): khác                                                        

B. differ (v): khác

C. differently (adv): một cách khác biệt                              

D. difference (n): sự khác biệt

Holidays are rich in old traditions and are (19) different in Scotland, Ireland, Wales and England.

Tạm dịch: Ngày lễ mang đậm truyền thống xưa và khác nhau ở Scotland, Ireland, Wales và nước Anh.

Chọn A.

20. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “holiday” cần một tính từ.

A. nationally (adj): quốc gia                                                 

B. nation (n): quốc gia

C. national (adj): thuộc về quốc gia                                     

D. nationality (n): quốc tịch

Christmas is a great English (20) national holiday, …

Tạm dịch: Giáng sinh là một lễ hội quốc gia tuyệt vời của nước Anh, …

Chọn C.

21. D

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. from (prep): từ                                                                 

B. in + tháng/ năm (prep): vào ...

C. to (prep): tới                                                                     

D. on + ngày: vào ...

in + các buổi trong ngày, nhưng với “New Year's Eve” thì dùng “on”.

But six days later, (21) on New Year’s Eve, the Scots begin to enjoy themselves.

Tạm dịch: Nhưng 6 ngày sau, vào đêm giao thừa, người Scotland đã bắt đầu tận hưởng nó.

Chọn D.

22. C

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. although: mặc dù               B. because: bởi vì                  

C. and: và                               D. so: vì vậy

People invite their friends to their house (22) and “sit the old year out and the new year in”.

Tạm dịch: Mọi người mời bạn bè của họ đến nhà và tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới.

Chọn C.

23. B

Kiến thức: Cấu trúc song hành

Giải thích:

Liên từ “and” nối các từ cùng tính chất

“opens, holds” là các động từ chia thì hiện tại đơn, ngôi thứ 3 số ít

When the clock begins to strike, the head of the family (23) goes to the front door, opens it wide, and holds it until the last stroke.

Tạm dịch: Khi đồng hồ bắt đầu điểm giờ, người đứng đầu gia đình đi tới trước cửa, mở to cửa, và giữ cửa đến nhịp chuông đồng hồ cuối cùng.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Ngày lễ mang đậm truyền thống xưa và khác nhau ở Scotland, Ireland, Wales và nước Anh. Giáng sinh là một lễ hội quốc gia tuyệt vời của nước Anh, và ở Scotland nó không còn được lưu giữ nữa, ngoại trừ những nhân viên trong ngân hàng, tất cả các cửa hàng, trung tâm và nhà máy đang hoạt động. Nhưng 6 ngày sau, vào đêm giao thừa, người Scotland đã bắt đầu tận hưởng chúng. Mọi người mời bạn bè của họ đến nhà và tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới. Khi đồng hồ bắt đầu điểm giờ, người đứng đầu gia đình đi tới trước cửa, mở to cửa, và giữ cửa đến nhịp chuông đồng hồ cuối cùng. Sau đó người đó đóng cửa lại. Người đó đã tạm biệt năm cũ và đón năm mới đến.

24. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “over-hunting” trong dòng 3 thì gần nghĩa nhất với_______.

over-hunting: săn bắn quá mức

A. săn bắn quá nhiều                                                            

B. săn bắn ở nước ngoài

C. săn bắn ở vùng đất cao                                                    

D. săn bắn động vật hoang dã

Thông tin: Much of Asia’s wildlife is also threatened by over-hunting.

Tạm dịch: Phần lớn động vật hoang dã ở châu Á cũng đang bị đe dọa bởi nạn săn bắn quá mức.

Chọn A.

25. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tê giác và voi được đề cập đến như là một ví dụ của _______.

A. động vật thu hút các nhà nghiên cứu y học                     

B. các con vật lớn ở trong sở thú

C. các động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Châu Á             

D. những con vật mà thương nhân muốn có

Thông tin: Because of habitat destruction and over-hunting, many large Asian animals, including elephants, rhinoceroses, and tigers, have become endangered.

Tạm dịch: Do môi trường sống bị tàn phá và nạn săn bắn quá mức, nhiều loài động vật lớn ở châu Á, bao gồm voi, tê giác và hổ có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Chọn C.

26. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Nơi sống của động vật hoang dã ở Đông Nam Á _________.

A. là mối đe dọa với người nông dân                                  

B. đã giảm khi rừng bị chặt

C. được xây lại khi con người phá hủy rừng                        

D. gần các trang trại và khu công nghiệp

Thông tin: The destruction of forests has reduced the living space of wildlife.

Tạm dịch: Việc tàn phá rừng đã làm giảm không gian sống của các loài động vật hoang dã.

Chọn B.

27. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Sông Hoàng Hà _______.

A. nhận nhiều đất cái mà cải thiện chất lượng nước            

B. có tên bắt nguồn từ màu của nước

C. là một con sông sâu ở Trung Quốc                                  

D. chảy giữa các khu rừng

Thông tin: The Huang He, or Yellow River, is so named because the light-colored soil gives the water a yellowish color.

Tạm dịch: Hoàng Hà, hay sông Hoàng Hà, được đặt tên như vậy vì đất có màu nhạt tạo cho nước có màu hơi vàng.

Chọn B.

28. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Sông Hoàng Hà thường có lũ bởi vì _________.

A. sông nông do sự dân lên của đáy sông                            

B. gỗ được đặt ở dưới sông

C. nước từ nhiều con suối chảy vào                                     

D. chất lượng nước thấp

Thông tin: The soil has also raised the river-bed. As a result, the Huang He often floods, causing great property damage and loss of life along its banks.

Tạm dịch: Đất cũng đã nâng cao lòng sông. Do đó, sông Hoàng Hà thường xuyên xảy ra lũ lụt, gây thiệt hại lớn về tài sản và thiệt hại về con người dọc theo bờ sông.

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Ở Đông Nam Á, nhiều khu rừng đã bị chặt phá để sản xuất gỗ và lấy đất làm nông trại và công nghiệp. Việc tàn phá rừng đã làm giảm không gian sống của các loài động vật hoang dã. Phần lớn động vật hoang dã ở châu Á cũng đang bị đe dọa bởi nạn săn bắn quá mức. Nhiều người giết động vật để làm thực phẩm hoặc săn bắt chúng để bán cho các sở thú, các nhà nghiên cứu y tế và những người buôn bán vật nuôi. Do môi trường sống bị tàn phá và nạn săn bắn quá mức, nhiều loài động vật lớn ở châu Á, bao gồm voi, tê giác và hổ có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Tại Trung Quốc, người dân đã chặt phá hầu hết các khu rừng để lấy gỗ, điều này đã khiến đất đai bị xói mòn nghiêm trọng. Đất được bồi lắng trong sông và suối, làm giảm chất lượng của nước. Hoàng Hà, hay sông Hoàng Hà, được đặt tên như vậy vì đất có màu nhạt tạo cho nước có màu hơi vàng. Đất cũng đã nâng cao lòng sông. Do đó, sông Hoàng Hà thường xuyên xảy ra lũ lụt, gây thiệt hại lớn về tài sản và thiệt hại về con người dọc theo bờ sông.

29. pollutant

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau mạo từ “a” cần một danh từ số ít.

pollute (v): gây ô nhiễm                                                        

pollutant (n): chất gây ô nhiễm

Tạm dịch: Lưu huỳnh đioxit là chất gây ô nhiễm và là nguyên nhân chính gây ra mưa axit.

Đáp án: pollutant

30. destruction

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Sau động từ “cause” cần một danh từ làm tân ngữ.

destroy (v): phá hủy                                                             

destruction (n): sự phá hủy

Tạm dịch: Săn bắn lấy thịt và đốt rừng lấy đất gây ra sự phá hủy đối với cuộc sống hoang dã.

Đáp án: destruction

31. transmission

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau chỗ trống là động từ nên cần một danh từ làm chủ ngữ.

transmit (v): chuyển                                                              

transmission (n): sự truyền

Tạm dịch: Chuyển tin bằng fax ngày nay đã trở thành một phương thức tiện lợi và rẻ để chuyển văn bản, đồ qua các khoảng cách dài.

Đáp án: transmission

32. am working

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Cách dùng: Thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả hành động đang xảy ra tại thời điểm nói.

Cấu trúc: S + is/ are/ am + V_ing

Tạm dịch: Làm ơn yên lặng. Tôi đang làm việc.

Đáp án: am working

33. to be examined

Kiến thức: to V/ V_ing, Câu bị động

Giải thích:

want + to V_nguyên thể: muốn làm gì

Dạng bị động: want + to be P2 + by sb

Tạm dịch: Cô ấy đã muốn được kiểm tra bởi bác sĩ ngày đó.

Đáp án: to be examined

34. has been playing

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Giải thích:

Dấu hiệu: “looks dirty now” => nhấn mạnh vào kết quả còn ở thời điểm nói (ở ngay trước mắt người nói)

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn dùng để diễn tả hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn để lại dấu hiệu ở hiện tại

Cấu trúc: S + have/ has been V_ing

Tạm dịch: Cậu bé trông bẩn bây giờ. Cậu ấy chắc hẳn đã nghịch bùn.

Đáp án: has been playing

35. want

Kiến thức: Sự hòa hợp chủ ngữ và động từ

Giải thích:

Danh từ “eleventh-graders” là danh từ số nhiều đếm được, “who” thay thế cho danh từ này, đóng vai trò chủ ngữ cho MĐ quan hệ => động từ sau nó chia ngôi thứ 3 số nhiều

Tạm dịch: Quyển sách này được viết cho các học sinh khối 11 những người mà muốn cải thiện tiếng Anh của họ.

Đáp án: want

36.

Kiến thức: Câu điều kiện loại 2

Giải thích:

Cách dùng: Câu điều kiện loại 2 dùng để diễn tả điều kiện trái với hiện tại dẫn đến kết quả trái với hiện tại

Cấu trúc: If + S + V_ed/ didn’t + V_nguyên thể, S + would(n’t) + V_nguyên thể

Tạm dịch: Peter xem phim vào ban đêm. Do đó cậu ấy cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày.

= Nếu Peter không xem phim vào ban đêm, cậu ấy sẽ không thấy buồn ngủ vào ban ngày.

Đáp án: Peter didn’t watch video film by night, he wouldn’t be asleep by day.

37.

Kiến thức: Câu điều kiện loại 3

Giải thích:

Cách dùng: Câu điều kiện loại 3 dùng để diễn tả điều kiện trái với quá khứ dẫn đến kết quả trái với quá khứ

Cấu trúc: If + S + had(n’t) P2, S + would(n’t) + have P2

Tạm dịch: Họ đã cảm thấy mệt bởi vì cuộc họp quá dài.

= Nếu cuộc họp không quá dài, họ sẽ không cảm thấy mệt.

Đáp án: the meeting hadn’t been so long, they wouldn’t have felt tired.

38.

Kiến thức: to V/ V_ing

Giải thích:

admit + V_ing: thừa nhận đã làm gì

Câu trực tiếp dùng “have made” => câu tường thuật: admitted having made

Tạm dịch: “Tôi chắc hẳn đã mắc lỗi trong tính toán.”

= Ông Forest đã thừa nhận đã mắc lỗi trong tính toán.

Đáp án: having made a mistake in the calculations.

39.

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ, dùng

... whose + N + S + V: cái gì của người mà ...

Tạm dịch: Tôi đã được giới thiệu tới một người đàn ông. Tôi đã nhìn thấy anh trai của anh ấy trên ti vi buổi tối hôm trước.

= Tôi đã được giới thiệu tới một người đàn ông mà anh trai của anh ấy tôi đã nhìn thấy trên ti vi tối qua.

Đáp án: I was introduced to a man whose brother I had seen on TV the evening before.

40.

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ, dùng

...giới từ + whom + S + V: người mà ...                               

...giới từ + which + S + V: người mà ...

Vì “Gary Byrn” chỉ người => dùng “giới từ + whom”

Tạm dịch: Gary Byrn là đồng nghiệp tốt nhất mà tôi từng gặp. Bạn đã làm việc với anh ấy năm ngoái khi hợp tác làm PDT.

= Gary Byrn người mà bạn làm việc với năm ngoái khi hợp tác làm PDT là đồng nghiệp tốt nhất mà tôi từng gặp.

Đáp án: Gary Byrn with whom you worked last year in PDT cooperation is the best co-worker I’ve met.

Nam.Name.Vn

list
close