Nhiệm vụ 6. Thu hút các bạn cùng phấn đấu hoàn thiện bản thân trang 11 SGK trải nghiệm hướng nghiệp lớp 11 Chân trời sáng tạo

Thảo luận các biện pháp thu hút các bạn cùng phấn đấu hoàn thiện bản thân

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

CH 1

Thảo luận các biện pháp thu hút các bạn cùng phấn đấu hoàn thiện bản thân

Phương pháp giải:

Thảo luận với các bạn 

Lời giải chi tiết:

  • Chia sẻ về tấm gương thành công trong học tập và cuộc sống
  • Tự mình trở thành tấm gương trong rèn luyện và phấn đấu, tạo hiệu ứng ảnh hưởng đến các bạn
  • Thuyết phục bạn cùng thực hiện một số việc làm góp phần hoàn thiện bản thân
  • Đưa ra lời khuyên giúp bạn thay đổi những hành vi, việc làm chưa phù hợp
  • ...

CH 2

 

Thu hút các bạn cùng phấn đấu hoàn thiện bản thân trong các tình huống

Tình huống 1: M thường xuyên tập thể thao nên cơ thể săn chắc và khoẻ mạnh, trong khi cậu bạn thân của M lại rất lười tập thể thao. M muốn thuyết phục bạn cùng tập luyện. M nên thuyết phục bạn như thế nào?

Tình huống 2: H là người tích cực học tập và luôn đặt ra mục đích phấn đấu rất rõ ràng. Tuy nhiên, H ít tham gia các hoạt động tập thể nên kĩ năng xã hội còn hạn chế. Trong khi đó, bạn thân của H là T rất nhiệt tình với các hoạt động phong trào, cởi mở và thân thiện. T nên thu hút H vào các hoạt động chung như thế nào?

Phương pháp giải:

Thu hút các bạn cùng phấn đấu hoàn thiện bản thân

Lời giải chi tiết:

Tình huống 1: Để thuyết phục bạn bè cùng tập luyện, M có thể:

  • Giới thiệu những lợi ích của tập thể thao: M có thể giới thiệu cho bạn của mình những lợi ích của tập thể thao như cải thiện sức khỏe, tăng cường khả năng chống đỡ stress, giảm cân, cải thiện tâm trạng, tăng cường sự tự tin...
  • Tìm kiếm các hoạt động thể thao mà cả hai đều yêu thích: M có thể tìm hiểu và đề xuất cho bạn của mình các hoạt động thể thao mà cả hai đều yêu thích để cùng tham gia.
  • Cùng nhau đặt ra mục tiêu: M và bạn của mình có thể đặt ra mục tiêu cùng nhau để tập luyện. Điều này sẽ giúp cả hai cùng nhau cố gắng hơn và đạt được kết quả tốt hơn.

Tình huống 2: T có thể giới thiệu cho H về các hoạt động tập thể thú vị mà cả hai có thể tham gia để giúp H tìm ra một hoạt động phù hợp với sở thích của mình. Bên cạnh đó, T có thể khuyến khích và động viên H tham gia các hoạt động tập thể bằng cách đưa ra những lời động viên tích cực và đồng hành cùng H trong suốt quá trình tập luyện.

Câu 3

Chia sẻ cảm xúc của em khi thuyết phục thành công các bạn cùng rèn luyện hoàn thiện bản thân. 

Phương pháp giải:

Chia sẻ cảm xúc của em

Lời giải chi tiết:

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi thuyết phục thành công bạn mình cùng rèn luyện hoàn thiện bản thân, em cũng rất mừng khi em đã đóng góp vào sự phát triển của họ, giúp họ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tham Gia Group Dành Cho 2K8 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close