Câu 2 trang 121 SGK Công nghệ 10Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông, lâm, thủy sản? Đề bài Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông, lâm, thủy sản? Lời giải chi tiết Cần chú ý những đặc điểm sau của nông, lâm, thủy sản: - Nông, lâm, thủy sản chứa các chất dinh dưỡng cần thiết (đạm, chất béo, chất xơ,…), các loại vitamin, khoáng. Khi bảo quản cần hạn chế lớn nhất sự mất mát những chất này. - Đa số nông, lâm thủy sản chứa nước, dễ tạo điều kiện cho nấm, mốc phát triển, dễ bị vi sinh vật làm thối hỏng. - Lâm sản chủ yếu chứa chất xơ, là nguyên liệu cho ngành sản xuất giấy, đồ gia dụng, mỹ nghệ. HocTot.Nam.Name.Vn
|