Các mục con
- Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản
- Bài 41: Bảo quản hạt, củ làm giống
- Bài 42: Bảo quản lương thực, thực phẩm
- Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá
- Bài 44: Chế biến lương thực, thực phẩm
- Bài 45: Thực hành: Chế biến xi rô từ quả
- Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
- Bài 47: Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành (đậu tương) bằng phương pháp đơn giản
- Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
-
Câu 1 trang 121 SGK Công nghệ 10
Hãy nêu rõ mục đích, ý nghĩa của quá trình bảo quản nông, lâm, thủy sản.
Xem lời giải -
Câu 2 trang 121 SGK Công nghệ 10
Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông, lâm, thủy sản?
Xem lời giải -
Câu 3 trang 121 SGK Công nghệ 10
Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông, lâm, thủy sản?
Xem lời giải -
Câu 1 trang 126 SGK Công nghệ 10
Nêu mục đích của công tác bảo quản các loại hạt, củ giống trong sản xuất.
Xem lời giải -
Câu 2 trang 126 SGK Công nghệ 10
Hãy cho biết một số phương pháp bảo quản các loại hạt giống.
Xem lời giải -
Câu 3 trang 126 SGK Công nghệ 10
Hãy cho biết các chỉ tiêu nào cần phải lưu ý trong quá trình bảo quản hạt, củ giống.
Xem lời giải -
Câu 1 trang 130 SGK Công nghệ 10
Trình bày một số phương pháp và quy trình bảo quản thóc, ngô mà em biết.
Xem lời giải -
Câu 3 trang 130 SGK Công nghệ 10
Người ta thường dùng phương pháp nào để bảo quản rau, hoa, quả tươi. Trình bày quy trình bảo quản hoa quả tươi mà em biết.
Xem lời giải