Bánh chưng xanh, vừa hành vừa mỡ

Câu tục ngữ nói về món ăn truyền thống của người Việt vào Tết Nguyên Đán, đó là: thịt mỡ, hành củ muối và bánh chưng xanh.

Giải thích thêm
  • Bánh chưng xanh: bánh làm bằng gạo nếp, có nhân đậu xanh và thịt thường gói bằng lá dong và có hình vuông, luộc kĩ, làm phổ biến vào dịp tết Nguyên Đán. Sau khi chín, bánh có màu xanh, rất đẹp mắt.
  • Hành: cây thân ngầm, hình dẹp, mang hiều lá mọng nước xếp úp vào nhau thành một khối hình củ, dùng làm gia vị.
  • Mỡ: chất béo ở cơ thể động vật thường dùng làm thức ăn

close