Ăn bún thang, cả làng đòi cà cuống

Câu tục ngữ đề cao gia vị trong việc chế biến các món ăn. Sự kết hợp giữa món ăn và gia vị luôn có ý nghĩa quan trọng, ngoài việc tạo cho món ăn hương vị thơm ngon đậm đà mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì thế, từ lâu người Hà Nội khi ăn bún thang không thể thiếu món cà cuống. Gia vị này sẽ khiến món ăn dậy mùi đặc trưng của bún thang.

Giải thích thêm
  • Bún thang: món ăn gồm bún, thịt gà xé tơi, giò và trứng tráng thái nhỏ, có rắc tôm bông và chan nước dùng.
  • Cà cuống: bọ cánh nửa sống ở nước, phần ngực con đực có hai túi chứa tinh dầu mùi thơm, vị cay, thường được dùng để làm gia vị.

close