Tóm tắt, bố cục, nội dung chính văn bản Đi lấy mật

Truyện kể về một lần An và Cò theo tía nuôi vào rừng lấy mật. Ở trong rừng, An đã được ngắm nhìn và quan sát cảnh sắc thiên nhiên rừng U Minh hoang sơ kì vĩ

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Tóm tắt

Tóm tắt 1: Truyện kể về một lần An và Cò theo tía nuôi vào rừng lấy mật. Ở trong rừng, An đã được ngắm nhìn và quan sát cảnh sắc thiên nhiên rừng U Minh hoang sơ kì vĩ. Tại đây, An được Cò giảng giải cho cách xem ong mật. Nhớ lại câu chuyện má nuôi kể cách người dân rừng U Minh và các nước trên thế giới làm kèo ong.

Tóm tắt 2: Trong một lần An và Cò theo tía nuôi vào rừng lấy mật. Trên đường đi, mọi cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng đều được An quan sát tỉ mỉ và tinh tế. Tía nuôi đi trước dẫn đường, An và Cò theo sau. Tại đây, An đã được Cò giảng giải cho làm thế nào để có thể nhìn thấy ong mật. Khi bắt gặp một kèo ong, An nhớ lại lời má dạy về cách xây kèo, cách nuôi ong đặc biệt của người dân vùng đất U Minh so với các nước trên thế giới.

Bố cục

- Phần 1 (từ đầu đến "không thể nào nghe được): Suy nghĩ của An khi cùng tía nuôi và Cò đi lấy mật

- Phần 2 (tiếp đến "cây tràm thấp kia"): Cảnh sắc đất rừng phương Nam hiện lên trên đường đi lấy mật

- Phần 3 (còn lại): Cách "thuần hóa" ong rừng khác biệt của người dân vùng U Minh

Nội dung chính

Đoạn trích kể lại một lần An theo tía nuôi và Cò đi lấy mật ong trong rừng U Minh. Lúc này, An đã có nhiều trải nghiệm mới lạ, độc đáo nơi núi rừng Nam Bộ.

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close