Đề kiểm tra 15 phút HK1 - Đề số 3

Tải về

Đâu không phải tính chất của thực phẩm:

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

Câu 1: Đâu không phải tính chất của thực phẩm:

A. Đa dạng                                                                              B. Dễ bị hỏng

C. Không có hạn sử dụng                                                       D. Dễ bị biến đổi

Câu 2: Nhiên liệu dùng cho ô tô là:

A. Xăng                                                                                   B. Dầu                                    

C. Diesel sinh học                                                                  D. Tất cả các đáp án trên

Câu 3: Để củi dễ cháy khi đun nấu, người ta không dùng biện pháp nào sau đây?

A. Phơi củi cho thật khô                                                        

B. Cung cấp đầy đủ oxygen cho quá trình cháy

C. Xếp củi chồng lên nhau, càng sít nhau càng tốt               

D. Chẻ nhỏ củi

Câu 4: Quặng bauxite (chứa nhôm oxide) dùng để sản xuất:

A. phân lân                             B. nhôm                                  C. gang, thép                          D. sắt

Câu 5: Mô hình 3R có ý nghĩa gì?

A. Sử dụng vật liệu có hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

B. Sử dụng vật liệu với mục tiêu giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng.    

C. Sử dụng các vật liệu ít gây ô nhiễm môi trường.                         

D. Sử dụng vật liệu chất lượng cao, mẫu mã đẹp, hình thức phù hợp.

Câu 6: Loại nguyên liệu nào sau đây hầu như không thể tái sinh?

A. Gỗ                                      B. Bông                                   C. Dầu thô                              D. Nông sản

Câu 7: Tại sao đồng dẫn điện tốt hơn nhôm nhưng dây điện cao thế lại thường sử dụng vật liệu nhôm chứ không sử dụng vật liệu đồng?

A. Vì nhôm dẻo, nhẹ hơn đồng.                                             B. Vì nhôm nhẹ hơn đồng, giá thành rẻ      

C. Vì nhôm dẻo, giá thành rẻ                                                 D. Vì nhôm có giá rẻ hơn đồng.

Câu 8: Một mol khí etilen cháy hoàn toàn tỏa ra một lượng nhiệt 1423 kJ. Vậy 0,2 mol etilen tỏa ra một lượng nhiệt Q là bao nhiêu kJ?

A. 7115 kJ.                              B. 246,8kJ                               C. 264,8 kJ                              D. 284,6 kJ

Câu 9: Tại sao gió thổi mạnh vào ngọn nến thì ngọn nến tắt ngay?

A. Gió thổi tạt hết oxygen, thiếu oxygen nên ngọn nến tắt.                                                              

B. Gió thổi mạnh làm nhiệt độ ngọn nến hạ đột ngột xuống dưới nhiệt độ cháy nên ngọn nến tắt.

C. Gió thổi mạnh làm ngọn nến yếu dần nên tắt                   

D. Tất cả các đáp án trên.

Câu 10: Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là

A. Thực phẩm quá hạn sử dụng                                 

B. Thực phẩm nhiễm khuẩn

C. Thực phẩm được chế biến không đảm bảo quy trình vệ sinh

D. Các đáp án trên đều đúng

Đáp án

 

1. C

2. D

3. C

4. B

5. B

6. C

7. B

8. D

9. B

10. D


Câu 1: 

Đâu không phải tính chất của thực phẩm:

A. Đa dạng                                                                              B. Dễ bị hỏng

C. Không có hạn sử dụng                                                          D. Dễ bị biến đổi

Lời giải chi tiết:

Thực phẩm rất đa dạng.

Dễ bị hỏng và biến đổi do nấm và vi khuẩn trong không khí sẽ phân hủy lương thực – thực phẩm nếu chúng không được bảo quản hoặc bảo quản không đúng cách.

Đáp án C.

Câu 2: 

Nhiên liệu dùng cho ô tô là:

A. Xăng                                                                                   B. Dầu                                    

C. Diesel sinh học                                                                  D. Tất cả các đáp án trên

Lời giải chi tiết:

Nhiên liệu dùng cho ô tô là xăng, dầu, diesel sinh học …

Đáp án D.

Câu 3: 

Để củi dễ cháy khi đun nấu, người ta không dùng biện pháp nào sau đây?

A. Phơi củi cho thật khô                                                        

B. Cung cấp đầy đủ oxygen cho quá trình cháy

C. Xếp củi chồng lên nhau, càng sít nhau càng tốt               

D. Chẻ nhỏ củi

Lời giải chi tiết:

Để củi dễ cháy, không nên xếp củi chồng lên nhau.

Đáp án C.

Câu 4: 

Quặng bauxite (chứa nhôm oxide) dùng để sản xuất:

A. phân lân                             B. nhôm                                  C. gang, thép                          D. sắt

Lời giải chi tiết:

Quặng bauxite (chứa nhôm oxide) dùng để sản xuất nhôm – một vật liệu quan trọng trong chế tạo máy bay, ô tô …

Đáp án B.

Câu 5: 

Mô hình 3R có ý nghĩa gì?

A. Sử dụng vật liệu có hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

B. Sử dụng vật liệu với mục tiêu giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng.    

C. Sử dụng các vật liệu ít gây ô nhiễm môi trường.                         

D. Sử dụng vật liệu chất lượng cao, mẫu mã đẹp, hình thức phù hợp.

Lời giải chi tiết:

3R là từ viết tắt của 3 chữ cái đầu trong tiếng Anh: Reduce – Reuse – Recycle. Dịch sang tiếng việt gọi là 3T: Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế hay giảm thiểu – tái chế - tái sử dụng.

Đáp án B.

Câu 6: 

Loại nguyên liệu nào sau đây hầu như không thể tái sinh?

A. Gỗ                                      B. Bông                                   C. Dầu thô                              D. Nông sản

Lời giải chi tiết:

Dầu thô là nguyên liệu không thể tái sinh.

Đáp án C.

Câu 7: 

Tại sao đồng dẫn điện tốt hơn nhôm nhưng dây điện cao thế lại thường sử dụng vật liệu nhôm chứ không sử dụng vật liệu đồng?

A. Vì nhôm dẻo, nhẹ hơn đồng.                                              B. Vì nhôm nhẹ hơn đồng, giá thành rẻ      

C. Vì nhôm dẻo, giá thành rẻ                                                 D. Vì nhôm có giá rẻ hơn đồng.

Lời giải chi tiết:

Dây điện cao thế thường sử dụng nhôm vì nhôm nhẹ, làm giảm áp lực lên cột điện, cho cột đỡ gãy. Ngoài ra giá nhôm cũng rẻ hơn so với đồng.

Đáp án B.

Câu 8: 

Một mol khí etilen cháy hoàn toàn tỏa ra một lượng nhiệt 1423 kJ. Vậy 0,2 mol etilen tỏa ra một lượng nhiệt Q là bao nhiêu kJ?

A. 7115 kJ.                              B. 246,8kJ                               C. 264,8 kJ                              D. 284,6 kJ

Lời giải chi tiết:

1 mol etilen tạo ra 1423 kJ.

0,2 mol etilen tạo ra 284,6 kJ.

Đáp án D.

Câu 9: 

Tại sao gió thổi mạnh vào ngọn nến thì ngọn nến tắt ngay?

A. Gió thổi tạt hết oxygen, thiếu oxygen nên ngọn nến tắt.                                                              

B. Gió thổi mạnh làm nhiệt độ ngọn nến hạ đột ngột xuống dưới nhiệt độ cháy nên ngọn nến tắt.

C. Gió thổi mạnh làm ngọn nến yếu dần nên tắt                   

D. Tất cả các đáp án trên.

Lời giải chi tiết:

Khi gió thổi mạnh vào ngọn nến, nó làm nhiệt độ ngọn nến hạ đột ngột xuống dưới nhiệt độ cháy nên ngọn nến sé tắt.

Đáp án B.

Câu 10: 

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là

A. Thực phẩm quá hạn sử dụng                                 

B. Thực phẩm nhiễm khuẩn

C. Thực phẩm được chế biến không đảm bảo quy trình vệ sinh

D. Các đáp án trên đều đúng

Lời giải chi tiết:

Một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là:

Thực phẩm quá hạn sử dụng;

Thực phẩm nhiễm khuẩn;

Thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại;

Thực phẩm được chế biến không đảm bảo quy trình vệ sinh.

Đáp án D.

 

 

Tải về

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close