• Bài 28. Lipid

    Đặc trưng tính chất vật lí của lipid là gì?

    Xem chi tiết
  • Bài 29. Carbohydrate glucose và saccharose

    Quan sát công thức phân tử của một số carbohydrate trong Hình 29.1 (trang 131, SGK KHTN 9) và thực hiện các yêu cầu sau:

    Xem chi tiết
  • Bài 30. Tinh bột và cellulose

    So sánh sự khác nhau giữa tinh bột và cellulose về trạng thái tự nhiên, tính chất vật lí (như tính tan,…) và vai trò của chúng trong cây xanh.

    Xem chi tiết
  • Bài 31. Protein

    Hình 31.1 (trang 138, SGK KHTN 9) mô tả một số amino acid (alanine và glycine) và một đoạn mạch protein tạo thành từ các amino acid này. Quan sát Hình 31.1 và thực hiện các yêu cầu sau:

    Xem chi tiết
  • Bài 32. Polymer

    Tinh bột có công thức chung (C6H10O5)n, tinh bột được tạo thành do hàng nghiên đơn vị glucose kết hợp với nhau tạo nên. Các đơn vị glucose (C6H10O5) được gọi là mắt xích. Em có nhận xét gì về khối lượng phân tử của tinh bột?

    Xem chi tiết