Tóm tắt, bố cục, nội dung chính văn bản Cuộc chạm trán trên đại dương

Thể hiện khát vọng chinh phục đại dương, chinh phục khoa học, làm chủ thế giới bí ẩn của con người

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Tóm tắt

Tóm tắt 1:

Con tàu tìm thấy con quái vật sau một cuộc tìm kiếm dài và sau đó tấn công con quái vật, Nét phóng lao nhọn trúng con cá. Con quái vật quay lại, tấn công tàu Lin-côn làm hỏng bánh lái. A-rôn-nác bị rơi xuống biển, Công-xây tự nguyện nhảy xuống với chủ của mình. Hai người lênh đênh trên biển, qua tới hôm sau thì gặp Nét đang ở trên lưng con cá. Cả 3 người phát hiện ra rằng "con cá quái vật" là một tàu ngầm rất xa thời đại của nó. Họ nhanh chóng bị bắt và mang vào bên trong tàu, nơi họ gặp người sáng tạo bí ẩn và chỉ huy, thuyền trưởng Nê-mô.

Tóm tắt 2:

Con tàu của Nét Len, Công-xây và giáo sư A-rôn-nác gặp một "con quái vật" biển kì lạ. Họ đã chiến đấu với nó và buộc bị rời xa con tàu của mình. Công-xây và giáo sư A-rôn-nác lênh đênh trên biển rồi gặp lại Nét đang ở trên lưng "con quái vật". Họ phát hiện "con quái vật" đó thực chất là một con tàu ngầm vô cùng hiện đại.

Tóm tắt 3:

Trong chuyến phiêu lưu, ba người giáo sư A-rôn-nác, Nét Len, Công-xây đã gặp một "con quái vật" dưới biển. Họ đã chiến đấu với nó, giáo sư A-rôn-nác và Công-xây bị rơi xuống biển. Họ lênh đênh trên biển một này và gặp lại Nét đang ở trên lưng "con quái vật". "Con quái vật" bị lộ là một con tàu ngầm tân tiến đã vượt xa thời đại của họ. Tại đây, họ đã gặp thuyền trưởng Nê-mô.

Bố cục

- Phần 1 (từ đầu đến “nhưng nó vẫn phớt lờ”): Sự xuất hiện của cá thiết kình.

- Phần 2 (tiếp theo đến “khi rơi xuống nước”): Cuộc chạm trán trên biển.

- Phần 3 (còn lại): Con tàu ngầm xuất hiện.

Nội dung chính

Thể hiện khát vọng chinh phục đại dương, chinh phục khoa học, làm chủ thế giới bí ẩn của con người

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close