Các mục con
- Bài 1. Giới thiệu nghề nấu ăn
- Bài 2. Sử dụng và bảo quản dụng cụ ,và thiết bị nhà bếp
- Bài 3. Sắp xếp và trang trí nhà bếp
- Bài 4. An toàn lao đông trong nhà ăn
- Bài 5. Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 6. Trình bày và trang trí bàn ăn
- Bài 7. Thực Hành : Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt, món nộm- cuộn hỗn hợp
- Bài 8.Thực Hành : Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt ,nón nấu
- Bài 9. Thực Hành : Món hấp
- Bài 10. Thực Hành : Món rán
- Bài 11. Thực Hành : Món xào
- Bài 12. Thực Hành : Món nướng
-
Trả lời câu hỏi Bài 3 trang 19 SGK Công nghệ 9
Em hãy nêu tên gọi các khu vực đã được đóng khung (có ghi số) trên sơ đồ bếp dạng chữ U. Theo em, cách sắp xếp này đã hợp lí chưa? Tại sao?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 3 trang 20 SGK Công nghệ 9
Hãy cho biết tên gọi các khu vực làm việc (có ghi số) trong sơ đồ nhà bếp dạng chữ L. Cách sắp xếp này đã hợp lí chưa? Tại sao?
Xem lời giải -
Câu 1 trang 20 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Hãy kể những công việc thường làm trong nhà bếp ?
Xem lời giải -
Câu 2 trang 20 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Có mấy khu vực hoạt động trong nhà bếp ? Cho biết cách sắp xếp thích hợp ?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 4 trang 23 SGK Công nghệ 9
Em hãy quan sát hình 13 và điền nội dung dưới đây sao cho thích hợp với mỗi hình
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 4 trang 24 SGK Công nghệ 9
Em hãy nêu một số biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong các trường hợp sau:
Xem lời giải -
Câu 1 trang 24 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn ?
Xem lời giải -
Câu 2 trang 24 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ , thiết bị gì để nấu ăn ? hãy kể tên một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn ?
Xem lời giải -
Câu 3 trang 24 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Hãy nêu những biện pháp phòng tránh tan nạn , rủi ro khi sử dụng bếp nấu ?
Xem lời giải -
Thực hành bài 5 trang 25 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Để xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày, các bữa liên hoan chiêu đãi cần :
Xem lời giải