Các mục con
- Bài 1. Giới thiệu nghề nấu ăn
- Bài 2. Sử dụng và bảo quản dụng cụ ,và thiết bị nhà bếp
- Bài 3. Sắp xếp và trang trí nhà bếp
- Bài 4. An toàn lao đông trong nhà ăn
- Bài 5. Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 6. Trình bày và trang trí bàn ăn
- Bài 7. Thực Hành : Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt, món nộm- cuộn hỗn hợp
- Bài 8.Thực Hành : Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt ,nón nấu
- Bài 9. Thực Hành : Món hấp
- Bài 10. Thực Hành : Món rán
- Bài 11. Thực Hành : Món xào
- Bài 12. Thực Hành : Món nướng
-
Trả lời câu hỏi Bài 5 trang 26 SGK Công nghệ 9
Tại sao phải quan tâm đến đặc điểm của mọi thành viên trong gia đình khi xây dựng thực đơn? Nêu ví dụ cụ thể.
Xem lời giải -
Câu 2 trang 37 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Nêu nhận xét về trạng thái, hương vị và màu sắc của thành phẩm?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 1 trang 5 SGK Công nghệ 9
Em có nhận xét gì về tính đa dạng của ăn uống hiện nay?
Xem lời giải -
Câu 1 trang 10 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Em hãy cho biết tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ con người ?
Xem lời giải -
Câu 2 trang 10 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Những yêu cầu đối với người làm nghề nấu ăn là gì ?
Xem lời giải -
Câu 3 trang 10 SGK Công Nghệ 9 - Nấu ăn
Em có suy nghĩ gì về triển vọng của nghề nấu ăn ?
Xem lời giải