Các mục con
- Bài 1: Con người cần gì để sồng?
- Bài 2: Trao đổi chất ở người
- Bài 3: Trao đổi chất ở người (tiếp theo)
- Bài 4: Vai trò các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất tinh bột
- Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo
- Bài 6: Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ
- Bài 7: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn?
- Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật
- Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
- Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
- Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn
- Bài 12: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng
- Bài 13: Phòng bệnh béo phì
- Bài 14: Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa
- Bài 15: Bạn cảm thấy thế nào khi bị bệnh
- Bài 16: Ăn uống khi bị bệnh
- Bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước
- Bài 18-19: Ôn tập: Con người và sức khỏe
-
Lí thuyết bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp các loại chất béo cho cơ thể.
Xem chi tiết -
Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày?
Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày?
Xem lời giải -
Theo bạn, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
Theo bạn, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
Xem lời giải -
Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
Xem lời giải -
Lí thuyết bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi – ta – min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
Xem chi tiết -
Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong từng hình
Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong từng hình
Xem lời giải -
Theo em, vì sao những cách làm trên lại giữ được thức ăn lâu hơn?
Theo em, vì sao những cách làm trên lại giữ được thức ăn lâu hơn?
Xem lời giải -
Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách nào? Cho ví dụ
Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách nào? Cho ví dụ
Xem lời giải