Các mục con
- Bài 15. Cơ sở của ăn uống hợp lý
- Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bài 17.Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Bài 18. Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Bài 19. Thực Hành : Trộn dầu giấm rau xà lách
- Bài 20 .Thực hành : Trộn hỗn hợp nộm rau muống
- Bài 21. Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn
- Bài 23.Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 24.Thực Hành : Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau ,củ ,quả
- Ôn tập Chương III - Nấu ăn trong gia đình
-
Bài thực hành trang 113 SGK Công nghệ 6
Trên cơ sở nguyên tắc xây dựng thực đơn đã học, học sinh sẽ thực hiện 2 loại lực đơn. - Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày. - Thực đơn dùng cho các bữa ăn liên hoan hay bữa cỗ.
Xem lời giải -
Bài thực hành trang 116 SGK Công nghệ 6
Có nhiều hình thức tỉa hoa : tỉa dạng phẳng, tỉa dạng nổi thành các loại hình khối ; tỉa tạo hình hoa, lá từ các loại rau, củ, quả... Tuỳ theo tính chất của rau, củ, quả và yêu cầu mĩ thuật của món ăn mà vận dụng hình thức tỉa hoa phù hợp.
Xem lời giải -
Bài ôn tập Chương III trang 121 SGK Công nghệ 6
Chương III "Nấu ăn trong gia đình” gồm có 10 bài (6 bài lí thuyết và 4 bài thực hành). Thông qua các bài học này, học sinh cần nắm vững các trọng tâm kiến thức và kĩ năng sau
Xem lời giải