Các mục con
- Bài 15. Cơ sở của ăn uống hợp lý
- Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bài 17.Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Bài 18. Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Bài 19. Thực Hành : Trộn dầu giấm rau xà lách
- Bài 20 .Thực hành : Trộn hỗn hợp nộm rau muống
- Bài 21. Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn
- Bài 23.Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 24.Thực Hành : Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau ,củ ,quả
- Ôn tập Chương III - Nấu ăn trong gia đình
-
Trả lời câu hỏi Bài 15 trang 67 SGK Công nghệ 6
Tại sao chúng ta cần phải ăn uống hợp lí?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 15 trang 68 SGK Công nghệ 6
Hãy xem gợi ý ở hình 3.4 và kể tên các nguồn cung cấp chất đường bột:
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 15 trang 69 SGK Công nghệ 6
Quan sát hình 3.7 và ghi vào vở tên những thực phẩm cung cấp các loại sinh tố
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 15 trang 70 SGK Công nghệ 6
Hãy quan sát hình 3.8 và ghi vào vở các loại thực phẩm cung cấp từng loại chất khoáng
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 15 trang 71 SGK Công nghệ 6
Ngoài nước uống còn nguồn nào khác cung cấp nước cho cơ thể?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 15 trang 72 SGK Công nghệ 6
Em có nhận xét gì về thể trạng của cậu bé ở hình 3.11. Em đó đang mắc bệnh gì và do nguyên nhân nào gây nên?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 15 trang 73 SGK Công nghệ 6
Em sẽ khuyên cậu bé ở hình 3.12 như thế nào để có thể gầy bớt đi?
Xem lời giải -
Bài 2 trang 75 SGK Công Nghệ 6
Em hãy cho biết chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột ?
Xem lời giải -
Câu 3 trang 75 SGK Công Nghệ 6
Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong thức an sau: -Sữa gạo, đậu lành ,thịt gà - Khoai bơ lạc( đậu phông ) Thịt lợn ,bánh kẹo.
Xem lời giải