Các mục con
- Bài 15. Cơ sở của ăn uống hợp lý
- Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bài 17.Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Bài 18. Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Bài 19. Thực Hành : Trộn dầu giấm rau xà lách
- Bài 20 .Thực hành : Trộn hỗn hợp nộm rau muống
- Bài 21. Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn
- Bài 23.Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 24.Thực Hành : Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau ,củ ,quả
- Ôn tập Chương III - Nấu ăn trong gia đình
-
Bài 3 trang 108 SGk Công Nghệ 6
Hãy kể tên các món ăn mà em đã dùng trong các bữa ăn hàng ngày và nhận xét ăn như vậy đã hợp lý chưa ?
Xem lời giải -
Bài 4 trang 108 SGK Công Nghệ 6
Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình ?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 22 trang 108 SGK Công nghệ 6
Tại sao những việc làm này phải được thực hiện theo quy trình?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 22 trang 109 SGK Công nghệ 6
Hãy kể tên một số món ăn của bữa ăn thường ngày ở gia đình và bữa cỗ em đã dự
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 22 trang 110 SGK Công nghệ 6
Em hãy liên hệ những kiến thức đã học để biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp.
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 22 trang 111 SGK Công nghệ 6
Hãy nêu những công việc cần làm khi sơ chế thực phẩm.
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 22 trang 112 SGK Công nghệ 6
Để tạo bữa ăn thêm chu đáo, lịch sự, người phục vụ cần có thái độ như thế nào?
Xem lời giải -
Bài 3 trang 112 SGK Công Nghệ 6
Trình bày cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc,liên hoan ?
Xem lời giải