Các mục con
- Bài 15. Cơ sở của ăn uống hợp lý
- Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bài 17.Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Bài 18. Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Bài 19. Thực Hành : Trộn dầu giấm rau xà lách
- Bài 20 .Thực hành : Trộn hỗn hợp nộm rau muống
- Bài 21. Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn
- Bài 23.Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 24.Thực Hành : Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau ,củ ,quả
- Ôn tập Chương III - Nấu ăn trong gia đình
-
Trả lời câu hỏi Bài 18 trang 89 SGK Công nghệ 6
Em hãy kể tên một số món ăn không sử dụng nhiệt để chế biến.
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 18 trang 91 SGK Công nghệ 6
Muối nén và muối xổi khác nhau như thế nào?
Xem lời giải -
Bài 2 trang 91 SGK Công Nghệ 6
Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày ?
Xem lời giải -
Bài 3 trang 91 SGK Công Nghệ 6
Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán : giữa nấu và luộc ?
Xem lời giải -
Bài thực hành trang 93 SGK Công nghệ 6
Giai đoạn 2 : Chế biến - Làm nước trộn nộm - Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 21 trang 105 SGK Công nghệ 6
Em hãy cho biết nhận xét chung về các bữa ăn thường ngày của gia đình:
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 21 trang 106 SGK Công nghệ 6
Em hãy nêu ví dụ về một bữa ăn hợp lí trong gia đình và giải thích tại sao đó là bữa ăn hợp lí?
Xem lời giải -
Bài 1 trang 108 SGK Công Nghệ 6
Em hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lý ?
Xem lời giải