Các mục con
- Bài 15. Cơ sở của ăn uống hợp lý
- Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bài 17.Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Bài 18. Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Bài 19. Thực Hành : Trộn dầu giấm rau xà lách
- Bài 20 .Thực hành : Trộn hỗn hợp nộm rau muống
- Bài 21. Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn
- Bài 23.Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 24.Thực Hành : Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau ,củ ,quả
- Ôn tập Chương III - Nấu ăn trong gia đình
-
Trả lời câu hỏi Bài 17 trang 81 SGK Công nghệ 6
Qua hình 3.17 em tự tìm hiểu về các chất dinh dưỡng của thịt, cá cần được bảo quản và ghi vào vở
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 17 trang 82 SGK Công nghệ 6
Kể tên các loại rau, củ, quả, đậu hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn?
Xem lời giải -
Bài 1 trang 84 SGK Công Nghê 6
Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ?
Xem lời giải -
Bài 2 trang 84 SGK Công Nghệ 6
Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất ? cho biết cách bảo quản ?
Xem lời giải -
Bài 3 trang 84 SGK Công Nghệ 6
Sau đây là những thực phẩm đc mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ,khoai tây, cà rốt,trái cây tráng miệng ( chuối,táo..) Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Xem lời giải -
Bài 4 trang 84 SGK Công Nghệ 6
Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến,cần chú ý điều gì ?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 18 trang 85 SGK Công nghệ 6
Em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình.
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 18 trang 86 SGK Công nghệ 6
Trong các bữa ăn thường ngày, món nào được gọi là món nấu?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 18 trang 87 SGK Công nghệ 6
Em hãy kể tên một số món hấp (đồ) thường dùng trong gia đình
Xem lời giải