Các mục con
- Bài 15. Cơ sở của ăn uống hợp lý
- Bài 16. Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bài 17.Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
- Bài 18. Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Bài 19. Thực Hành : Trộn dầu giấm rau xà lách
- Bài 20 .Thực hành : Trộn hỗn hợp nộm rau muống
- Bài 21. Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
- Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn
- Bài 23.Thực Hành : Xây dựng thực đơn
- Bài 24.Thực Hành : Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau ,củ ,quả
- Ôn tập Chương III - Nấu ăn trong gia đình
-
Bài 4 trang 75 SGK Công Nghệ 6
Mục đính của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm ? kể tên các nhóm đó ?
Xem lời giải -
Bài 5 trang 75 SGK Công Nghệ 6
Hàng ngay ,gia đình em thường sử dụng những thức ăn gì cho các bữa ăn? hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc các nhóm nào ? Trình bày cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lý ?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 16 trang 76 SGK Công nghệ 6
Em hãy nêu một vài loại thực phẩm dễ bị hư hỏng. Tại sao?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 16 trang 77 SGK Công nghệ 6
Tìm hiểu nội dung trên hình 3.14 và ghi chi tiết vào vở về sự ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 16 trang 78 SGK Công nghệ 6
Em hãy kể tên những loại thực phẩm mà gia đình em thường mua sắm?
Xem lời giải -
Trả lời câu hỏi Bài 16 trang 79 SGK Công nghệ 6
Thông qua những hiện tượng ngộ độc thức ăn thường xảy ra, em hãy nhận xét về những nguyên nhân gây nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm
Xem lời giải -
Bài 2 trang 80 SGK Công Nghệ 6
Muốn đảo bảo an toàn thực phẩm ,cần lưu ý những yếu tố nào ?
Xem lời giải -
Bài 3 trang 80 SGK Công Nghệ 6
Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Xem lời giải -
Bài 4 trang 80 SGK Công Nghệ 6
Em phải làm gì khi phát hiện : a,Một con ruồi trong bát canh b,Một số con mọt trong túi bột
Xem lời giải