Các mục con
- Bài 40: Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản
- Bài 41: Bảo quản hạt, củ làm giống
- Bài 42: Bảo quản lương thực, thực phẩm
- Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá
- Bài 44: Chế biến lương thực, thực phẩm
- Bài 45: Thực hành: Chế biến xi rô từ quả
- Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản
- Bài 47: Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành (đậu tương) bằng phương pháp đơn giản
- Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản
-
Câu 3 trang 134 SGK Công nghệ 10
Nêu một số phương pháp bảo quản cá và quy trình tóm tắt bảo quản cá bằng phương pháp lạnh.
Xem lời giải -
Câu 1 trang 137 SGK Công nghệ 10
Trình bày quy trình chế biến gạo từ thóc. Kể tên các vật dụng cần để chế biến gạo từ thóc theo phương pháp cổ truyền.
Xem lời giải -
Câu 2 trang 137 SGK Công nghệ 10
Trình bày một số phương pháp chế biến sắn và quy trình chế biến tinh bột sắn.
Xem lời giải -
Câu 3 trang 137 SGK Công nghệ 10
Nêu các phương pháp chế biến rau, củ và quy trình chế biến rau, củ đóng hộp.
Xem lời giải -
Thực hành: Chế biến xi rô từ quả trang 138 SGK Công nghệ 10
Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập; quả bị sâu, bệnh; rửa sạch, để ráo nước.
Xem lời giải -
Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành bằng phương pháp đơn giản trang 142 SGK Công nghệ 10
Chuẩn bị đồ dùng để thực hiện bài thực hành:
Xem lời giải -
Câu 1 trang 142 SGK Công nghệ 10
Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Gia đình em thường chế biến thịt như thế nào?
Xem lời giải -
Câu 2 trang 142 SGK Công nghệ 10
Hãy nêu một số phương pháp chế biến cá mà em biết, quy trình chế biến ruốc từ cá tươi.
Xem lời giải