Các mục con
-
Mở đầu trang 30 SGK Công nghệ 6
Em hãy kể tên các thực phẩm đang được bảo quản trong gia đình em. Vì sao các thực phẩm đó lại chậm hư hỏng?
Xem lời giải -
Hình thành kiến thức mục II trang 31 SGK Công nghệ 6
Hãy kể tên các thực phẩm được bảo quản thoáng khí mà em biết.
Xem lời giải -
Luyện tập mục II trang 31 SGK Công nghệ 6
Em có thể bảo quản ngô (bắp) bằng những phương pháp nào kể trên?
Xem lời giải -
Vận dụng mục II trang 31 SGK Công nghệ
Em lựa chọn phương pháp nào để bảo quản thực phẩm sau: gạo, thịt, cá khô, rau cải? Vì sao?
Xem lời giải -
Luyện tập mục III trang 32 SGK Công nghệ
Để bảo quản dài ngày các loại hạt như đậu (đỗ). tạc (đậu phộng), thóc mới thu hoạch, em nên làm việc gì đầu tiên? a. Làm vệ sinh vật chữa (thùng hoặc vại, ...). b. Phơi hoặc sấy hạt đến khô. c. Cho ngay hạt mới thu hoạch vào vật chứa (thùng hoặc vại, ...).
Xem lời giải -
Hình thành kiến thức mục I trang 33 SGK Công nghệ 6
Em hãy cho biết hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm?
Xem lời giải -
Luyện tập mục I trang 33 SGK Công nghệ 6
Em hãy kể tên các món ăn chế biến từ hạt đậu nành.
Xem lời giải -
Luyện tập mục II trang 35 SGK Công nghệ 6
Em hãy nêu ưu nhược điểm của phương pháp phơi sấy?
Xem lời giải -
Vận dụng mục II trang 35 SGK Công nghệ 6
1. Để sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao? 2. Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào ở trên để chế biến món ăn?
Xem lời giải