-
Lý thuyết Bài 7: Chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6
Lý thuyết Bài 7: Chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6 Cánh diều đầy đủ, ngắn gọn, hay nhất
Xem chi tiết -
Hình thành kiến thức mục I trang 33 SGK Công nghệ 6
Em hãy cho biết hình 7.1 thể hiện vai trò, ý nghĩa nào của chế biến thực phẩm?
Xem lời giải -
Luyện tập mục I trang 33 SGK Công nghệ 6
Em hãy kể tên các món ăn chế biến từ hạt đậu nành.
Xem lời giải -
Luyện tập mục II trang 35 SGK Công nghệ 6
Em hãy nêu ưu nhược điểm của phương pháp phơi sấy?
Xem lời giải -
Vận dụng mục II trang 35 SGK Công nghệ 6
1. Để sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao? 2. Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào ở trên để chế biến món ăn?
Xem lời giải -
Vận dụng mục III trang 35 SGK Công nghệ 6
Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?
Xem lời giải -
Hình thành kiến thức mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6
1. Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nilon khi thực hiện những công việc nào? Vì sao? 2. Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?
Xem lời giải -
Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6
Em hãy làm món rau trộn với những nguyên liệu khác
Xem lời giải