Đề bài
Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam và phương Tây có gì khác nhau ?
Lời giải chi tiết
|
Phong cách Việt Nam
|
Phong cách phương Tây
|
Chuẩn bị
|
- Bát ăn cơm
- Đĩa kê
- Đồ gác đũa (nếu có)
- Đũa
- Thìa canh (thìa súp)
- Khăn ăn
- Cốc nước
- Bát đựng nước chấm
|
- Đĩa ăn
- Dao
- Dĩa (nĩa)
- Thìa
- Đồ gác dao, thìa (nếu có)
- Khăn ăn.
- Cốc nước, li rượu
|
Trình bày
|
- Trải khăn bàn
- Đặt đũa bên tay phải của bát
- Khăn ăn đặt lên đĩa kê, úp bát lên trên khăn ăn.
- Cốc nước đặt phía trước đầu đũa
|
- Trải khăn bàn
- Tại mỗi phần ăn đặt một hoặc hai đĩa.
- Bên phải đặt dao và thìa, bên trái đặt đĩa.
- Li rượu đặt phía trước đĩa, cạnh li rượu có thêm một cốc nước lạnh.
- Khi đặt bàn, cần để khăn ăn vào đĩa.
- Khi dọn thức ăn, đưa thức ăn vào phía bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách.
|
HocTot.Nam.Name.Vn