Các mục con
-
Hoạt động 1 mục 2 trang 35 SGK Công nghệ 6
Quan sát quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm trong Hình 5.4, em hãy cho biết thực phẩm được chế biến như thế nào.
Xem chi tiết -
Hoạt động 2 mục 2 trang 35 SGK Công nghệ 6
Em hãy quan sát và cho biết quy trình ngâm chua thực phẩm trong Hình 5.5 được thực hiện như thế nào.
Xem lời giải -
Hoạt động mục 2 trang 36 SGK Công nghệ 6
Quan sát Hình 5.6, em hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp nấu với mỗi phương pháp còn lại.
Xem lời giải -
Hoạt động 1 mục 2 trang 37 SGK Công nghệ 6
Quan sát Hình 5.7, em hãy cho biết phương pháp rán khác với các phương pháp còn lại như thế nào.
Xem lời giải -
Hoạt động 2 mục 2 trang 37 SGK Công nghệ 6
Em hãy mô tả các phương pháp làm chín thực phẩm trong Hình 5.8.
Xem lời giải -
Luyện tập 1 trang 39 SGK Công nghệ 6
Em hãy cho biết những sản phẩm dưới đây được bảo quản bằng phương pháp nào. (Lưu ý: Một sản phẩm có thể được xử lí kết hợp nhiều phương pháp bảo quản)
Xem lời giải -
Luyện tập 2 trang 40 SGK Công nghệ 6
Em hãy trình bày các bước trộn dầu giấm rau xà lách dựa theo các hình ảnh dưới đây
Xem lời giải -
Luyện tập 4 trang 40 SGK Công nghệ 6
Em hãy sắp xếp các hình ảnh dưới đây theo thứ tự của quy trình chế biến món hành ngâm giấm cho phù hợp.
Xem lời giải -
Luyện tập 5 trang 40 SGK Công nghệ 6
Cho các món ăn sau: canh chua, cá kho tộ, nem rán (chả giò), xôi đậu, súp cua, bánh chưng, cà tím nướng mỡ hành, bánh bao. Em hãy sắp xếp chúng vào từng nhóm phương pháp chế biến phù hợp.
Xem lời giải