• Câu 1 trang 23 SBT Công Nghệ 6

    Điền từ/ cụm từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống vi sinh vật gây hại, hư hỏng, trạng thái, thích hợp, ngộ độc, mất mùi, chất dinh dưỡng, sức khỏe Trong thực phẩm có chứa nhiều (1) …., là môi trường thích hợp cho các loại (2) ….. phát triển. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm (3) …., vi sinh vật sẽ phát triển và phá hủy thực phẩm nhanh chóng. Thực phẩm để lâu thường bị mất màu, (4) …, ôi thiu, biến đổi (5) ….., giảm lượng vitamin. Thực phẩm bị (6) ….. không chỉ giảm giá trị dinh dưỡng mà còn g

    Xem lời giải
  • Câu 2 trang 23 SBT Công Nghệ 6

    Ý nào dưới đây không phải là ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm? A. Làm thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa. B. Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm. C. Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài. D. Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau.

    Xem chi tiết
  • Câu 3 trang 23 SBT Công Nghệ 6

    Kể tên một số thực phẩm mà gia đình và địa phương em thường bảo quản bằng các phương pháp dưới đây

    Xem lời giải
  • Câu 4 trang 24 SBT Công Nghệ 6

    Giải thích vì sao những phương pháp bảo quản dưới đây lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng. a. Ướp muối b. Bảo quản trong tủ lạnh c. Ngâm giấm d. Phơi khô

    Xem lời giải
  • Câu 5 trang 24 SBT Công Nghệ 6

    Nêu cách bảo quản thực phẩm được dán nhãn như sau

    Xem lời giải
  • Câu 6 trang 24 SBT Công Nghệ 6

    Điền các từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống Thịt, cá, thời gian, thực phẩm, hư hỏng, phát triển Những thực phẩm như (1) …., …. tươi sống chưa qua chế biến chỉ giữ được trong ngăn đá tủ lạnh trong một khoảng (2) ….. cho phép. Nếu để quá thời gian đó thì (3) ……. sẽ bị giảm chất dinh dưỡng. Thực phẩm đã chế biến nếu để trong tủ lạnh quá lâu vẫn sẽ bị (4) …., vi khuẩn vẫn có thể (5) ….. làm giảm chất lượng của thực phẩm.

    Xem lời giải
  • Câu 7 trang 25 SBT Công Nghệ 6

    Giải thích lí do các thực phẩm đóng hộp có thể cất giữ được lâu dài

    Xem lời giải
  • Câu 8 trang 25 SBT Công Nghệ 6

    Nêu các biện pháp bảo quản giúp thức ăn tránh bị nhiễm vi sinh vật gây hại.

    Xem lời giải
  • Câu 10 trang 25 SBT Công Nghệ 6

    Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình. a. Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt. b. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước. c. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo d. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt

    Xem lời giải
  • Câu 9 trang 25 SBT Công Nghệ 6

    Tại sao phải chế biến thực phẩm? Em hãy đánh dấu √ vào ô trống trước các ý trả lời đúng. Để tạo nên những món ăn thơm ngon, hợp khẩu vị Để cất giữ thức ăn được lâu hơn Để thức ăn trở nên dễ tiêu hóa Để tiết kiệm chi tiêu trong ăn uống Để thay đổi trạng thái của thực phẩm Để tiêu diệt vi khuẩn và nấm có hại

    Xem lời giải