-
Mở đầu trang 113 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Vậy nguyên nhân nào làm cho thức ăn dễ bị ôi thiu?
Xem lời giải -
Câu hỏi thảo luận 1 trang 113 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Quan sát hình 25.1, em có nhận xét gì về hình dạng của các loại vi khuẩn. Lấy ví dụ.
Xem lời giải -
Câu hỏi thảo luận 2 trang 113 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Tìm hiểu thông tin về sự phân bố của vi khuẩn trong tự nhiên. Em có nhận xét gì về môi trường sống của vi khuẩn? Lấy ví dụ.
Xem lời giải -
Câu hỏi thảo luận 3 trang 114 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Quan sát hình 25.2, em hãy xác định các thành phần cấu tạo vi khuẩn bằng cách chú thích các phần được đánh dấu từ (1) -> (4).
Xem lời giải -
Luyện tập trang 114 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Đặc điểm cấu tạo của virus và vi khuẩn khác nhau như thế nào?
Xem lời giải -
Câu hỏi thảo luận 4 trang 114 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Quan sát hình 25.3, em hãy nêu vai trò của vi khuẩn trong tự nhiên
Xem lời giải -
Luyện tập trang 116 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Từ các con đường lây truyền bệnh, em hãy nêu một số biện pháp phòng chống bệnh tiêu chảy.
Xem lời giải -
Vận dụng trang 116 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Theo em, điều gì sẽ xảy ra nếu trong đất không có vi khuẩn?
Xem lời giải -
Câu hỏi thảo luận 6 trang 115 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo
Quan sát hình 25.5, 25.6 và hoàn thành bảng theo mẫu sau:
Xem lời giải