Luyện bài tập MÔN TOÁN Lớp 5


Chương 1: Ôn tập và bổ sung về phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích

Các kiếc thức trong Chương 1 là nội dung quan trọng thường xuất kiện trong các đề thi gữa kì, cuối kì 1. Nội dung của chương nhằm giúp các em ôn tập hiệu quả các dạng toán về phép tính với phân số; bảng đơn vị đo độ dài, bảng đơn vị đo khối lượng; bảng đơn vị đo diện tích; bài toán tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch với đầy đủ đáp án và lời giải chi tiết.

Chương 2: Số thập phân. Các phép tính với số thập phân

Nội dung chương 2 giúp các em củng cố các kiến thức hoàn toàn mới về đọc, viết, so sánh số thập phân, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia số thập phân, giải bài toán tỉ số phần trăm. Để làm tốt về tỉ số phần trăm, ta cần nắm chắc các công thức tính trong mỗi trường hợp khác nhau của bài toán.

Chương 3: Hình học

Để học tốt chương 3 các em cần nắm chắc và ghi nhớ các công thức tính chu vi, diện tích hình tam giác, hình thang, hình tròn; tính diện tích xung quanh, diện tích toàn phần, thể tích của hình hộp chữ nhật và hình lập phương.

Chương 4: Số đo thời gian, chuyển động đều

Chương 4 giúp các em củng cố các kiến thức về phép tính với số đo thời gian, ghi nhớ các công thức tính vận tốc, quãng đường, thời gian. Điểm khó trong chương chính là các bài toán chuyển động cùng chiều, ngược chiều nhưng khác thời điểm xuất phát. Để làm tốt bài toán này ta cần ghi nhớ các bước giải chung cho từng dạng bài tập.

Chương 5: Ôn tập

Bài tập trắc nghiệm chương 5 có đáp án và lời giải chi tiết giúp em ôn tập hiệu quả tất cả các dạng bài đã học trong chương trình toán 5 chuẩn bị cho kì thi học kì 2.