Chọn một số hạt đỗ tốt, khô bỏ vào 3 cốc thủy tinh, mỗi cốc 10 hạt, cốc 1 không bỏ gì thêm, cốc 2 đổ nước cho ngập hạt khoảng 6 – 7 cm , cốc 3 lót xuống dưới những hạt đỗ một lớp bông ẩm rồi để cả 3 cốc ở chỗ mát (H35).Chọn một số hạt đỗ tốt, khô bỏ vào 3 cốc thủy tinh, mỗi cốc 10 hạt, cốc 1 không bỏ gì thêm, cốc 2 đổ nước cho ngập hạt khoảng 6 – 7 cm , cốc 3 lót xuống dưới những hạt đỗ một lớp bông ẩm rồi để cả 3 cốc ở chỗ mát (H35). Đề bài Chọn một số hạt đỗ tốt, khô bỏ vào 3 cốc thủy tinh, mỗi cốc 10 hạt, cốc 1 không bỏ gì thêm, cốc 2 đổ nước cho ngập hạt khoảng 6 – 7 cm , cốc 3 lót xuống dưới những hạt đỗ một lớp bông ẩm rồi để cả 3 cốc ở chỗ mát (H35) - Sau 3 – 4 ngày, đếm số hạt nảy mầm ở mỗi cốc, viết kết quả của thí nghiệm vào bảng sau
- Từ bảng trên hãy suy nghĩ để trả lời câu hỏi: + Hạt đỗ ở cốc nào đã nảy mầm? + Giải thích vì sao hạt đỗ ở các cốc khác không nảy mầm được? + Kết quả của thí nghiệm cho ta biết hạt nảy mầm cần những điều kiện gì? Video hướng dẫn giải Phương pháp giải - Xem chi tiết Lời giải chi tiết + HS làm thí nghiệm tự thống kê số lượng hạt nảy mầm ở các cốc 1 , cốc 2 , cốc 3 vào vở + Từ kết quả của bảng nhận xét : + Hạt đỗ ở cốc 3 nảy mầm. + Hạt đỗ ở cốc 1 không nảy mầm vì thiếu nước, hạt đỗ ở cốc 2 không nảy mầm vì thiếu khí oxi. + Điều kiện cho sự nảy mầm của hạt là nước và khí oxi. HocTot.Nam.Name.Vn
|