Các mục con
- Bài 1: Con người cần gì để sồng?
- Bài 2: Trao đổi chất ở người
- Bài 3: Trao đổi chất ở người (tiếp theo)
- Bài 4: Vai trò các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất tinh bột
- Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo
- Bài 6: Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ
- Bài 7: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn?
- Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật
- Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
- Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
- Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn
- Bài 12: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng
- Bài 13: Phòng bệnh béo phì
- Bài 14: Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa
- Bài 15: Bạn cảm thấy thế nào khi bị bệnh
- Bài 16: Ăn uống khi bị bệnh
- Bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước
- Bài 18-19: Ôn tập: Con người và sức khỏe
-
Nêu nguyên nhân gây ra các bệnh lây qua đường tiêu hóa
Nêu nguyên nhân gây ra các bệnh lây qua đường tiêu hóa
Xem lời giải -
Nêu cách để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa
Nêu cách để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa
Xem lời giải -
Lí thuyết bài 14: Phòng một số bệnh lấy qua đường tiêu hóa
Một số bệnh lây qua đường tiêu hóa thường gặp là: tiêu chảy, tả, lị…..
Xem chi tiết -
Hình nào thể hiện Hùng lúc đang khỏe, lúc bị bệnh và khi được khám bệnh?
Hình nào thể hiện Hùng lúc đang khỏe, lúc bị bệnh và khi được khám bệnh?
Xem lời giải -
Hãy sắp xếp các hình có liên quan thành ba câu chuyện
Hãy sắp xếp các hình có liên quan thành ba câu chuyện
Xem lời giải -
Kể lại với các bạn trong nhóm một trong ba câu chuyện
Kể lại với các bạn trong nhóm một trong ba câu chuyện
Xem lời giải -
Bạn từng mắc bệnh gì? Khi bị bệnh đó, em cảm thấy trong người như thế nào?
Bạn từng mắc bệnh gì? Khi bị bệnh đó, em cảm thấy trong người như thế nào?
Xem lời giải