Các mục con
- Bài 1: Con người cần gì để sồng?
- Bài 2: Trao đổi chất ở người
- Bài 3: Trao đổi chất ở người (tiếp theo)
- Bài 4: Vai trò các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất tinh bột
- Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo
- Bài 6: Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ
- Bài 7: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn?
- Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật
- Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
- Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
- Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn
- Bài 12: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng
- Bài 13: Phòng bệnh béo phì
- Bài 14: Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa
- Bài 15: Bạn cảm thấy thế nào khi bị bệnh
- Bài 16: Ăn uống khi bị bệnh
- Bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước
- Bài 18-19: Ôn tập: Con người và sức khỏe
-
Lí thuyết bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn
Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp...
Xem chi tiết -
Kể một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng mà bạn biết
Kể một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng mà bạn biết
Xem lời giải -
Thi kể tên một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng
Thi kể tên một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng
Xem lời giải -
Nêu các biện pháp phòng bệnh suy dinh dưỡng mà bạn biết
Nêu các biện pháp phòng bệnh suy dinh dưỡng mà bạn biết
Xem lời giải -
Lí thuyết bài 12: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng
Cơ thể con người cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng để đảm bảo phát triển bình thường và phòng chống bệnh tật.
Xem chi tiết -
Lí thuyết bài 13: Phòng bệnh béo phì
Ăn quá nhiều, hoạt động quá ít nên mỡ trong cơ thể bị tích tụ ngày càng nhiều gây béo phì.
Xem chi tiết