Các mục con
- Bài 1: Con người cần gì để sồng?
- Bài 2: Trao đổi chất ở người
- Bài 3: Trao đổi chất ở người (tiếp theo)
- Bài 4: Vai trò các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất tinh bột
- Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo
- Bài 6: Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ
- Bài 7: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn?
- Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật
- Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
- Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
- Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn
- Bài 12: Phòng một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng
- Bài 13: Phòng bệnh béo phì
- Bài 14: Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa
- Bài 15: Bạn cảm thấy thế nào khi bị bệnh
- Bài 16: Ăn uống khi bị bệnh
- Bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước
- Bài 18-19: Ôn tập: Con người và sức khỏe
-
Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất béo mà bạn biết
Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất béo mà bạn biết
Xem lời giải -
Lí thuyết bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo
Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người.
Xem chi tiết -
Thi kể tên một số vi-ta-min và chất khoáng có trong thức ăn mà bạn biết
Thi kể tên một số vi-ta-min và chất khoáng có trong thức ăn mà bạn biết.
Xem lời giải -
Lí thuyết bài 6: Vai trò của vi - ta - min, chất khoáng và chất xơ
Vi-ta-min là những chất không tham gia trực tiếp vào việc xây dựng cơ thể hay cung cấp năng lượng.
Xem chi tiết -
Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn
Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn
Xem lời giải -
Trò chơi học tập: Đi chợ
Hãy lên thực đơn cho một ngày ăn hợp lý và giải thích tại sao em lại chọn những thức ăn này.
Xem lời giải