Các mục con
- Bài 30. Vài trò và nhiệm vụ phát triên chăn nuôi
- Bài 31.Giống vật nuôi
- Bài 32. Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi
- Bài 33. Một số phương pháp chọn lọc và quản lý giống vật nuôi Bài 33. Một số phương pháp chọn lọc và quản lý giống vật nuôi
- Bài 34. Nhân giống vật nuôi
- Bài 35. Thực Hành : Nhận biết và chọn một số giống gà quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều
- Bài 36. Thực Hành : Nhận biết một số giống lợn ( heo) qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều ?
- Bài 37. Thức ăn vật nuôi
- Bài 38. Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi
- Bài 39. Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi
- Bài 40. Sản xuất thức an vật nuôi
- Bài 41 .Thực Hành : Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt
- Bài 42. Thực hành : Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men
- Bài 43. Thực Hành : Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật.
-
Trả lời câu hỏi Bài 40 trang 109 SGK Công nghệ 7
Hãy điền vào bảng trong vở bài tập phương pháp sản xuất thức ăn thích hợp với các công việc (theo kí hiệu a, b, …):
Xem lời giải -
Câu 1 trang 109 SGK Công Nghệ 7
Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn giàu xanh ?
Xem lời giải -
Câu 2 trang 109 SGK Công Nghệ 7
Hãy kể một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein, giàu gluxit ở địa phương em ?
Xem lời giải -
Thực hành bài 41 trang 110 SGK Công Nghệ 7
Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt để sử dụng cho vật nuôi cần chú ý đến các phương pháp sau :
Xem lời giải -
Thực hành bài 42 trang 111 SGK Công Nghệ 7
Chế biến được thức an giàu gluxit cho vật nuôi bằng men cần :
Xem lời giải