Các mục con
-
Câu 3 trang 38 SGK Hóa 12 Nâng cao
a,Hãy viết công thức cấu trúc của saccarozơ( có ghi số thứ tự của C) và nói cách hình thành nó từ phân tử glucozơ và fructozơ. Vì sao saccarozơ không có tính khử?
Xem lời giải -
Câu 4 trang 38 SGK Hóa 12 Nâng cao
Viết phương trình hóa học của phản ứng xảy ra (nếu có) giữa saccarozơ với (Cu{left( {OH} right)_2})( ở nhiệt độ thường và đun nóng),
Xem lời giải -
Câu 5 trang 39 SGK Hóa 12 Nâng cao
Trình bày cách phân biệt các dung dịch hóa chất trong mỗi dãy sau bằng phương pháp hóa học:
Xem lời giải -
Câu 6 trang 39 SGK Hóa 12 Nâng cao
Thủy phân hoàn toàn 34,2 g saccarozơ, sau đó tiến hành phản ứng tráng bạc với dung dịch thu được. Tính khối lượng Ag kết tủa.
Xem lời giải -
Câu 1 trang 44 SGK Hóa 12 Nâng cao
Giữa tinh bột, saccarozơ, glucozơ có điểm chung là: A. Chúng thuộc loại cacbonhiđrat
Xem lời giải -
Câu 2 trang 44 SGK Hóa 12 Nâng cao
Nêu những đặc điểm cấu trúc của amilozơ, amilopectin và sự liên quan giữa cấu trúc với tính chất hóa học của tinh bột.
Xem lời giải -
Câu 3 trang 44 SGK Hóa 12 Nâng cao
Viết phương trình hóa học ( có ghi rõ điều kiện) theo sơ đồ tạo thành và chuyển hóa tinh bột sau đây:
Xem lời giải -
Câu 4 trang 44 SGK Hóa 12 Nâng cao
Giải thích hiện tượng sau : a, khi ăn cơm, nếu nhai kỹ sẽ thấy vị ngọt.
Xem lời giải -
Câu 5 trang 44 SGK Hóa 12 Nâng cao
Từ 10kg gạo nếp chứa 80% tinh bột, khi lên men sẽ thu được bao nhiêu lít ancol etylic nguyên chất? Biết rằng hiệu suất của quá trình lên men là 80% và ancol etylic có khối lượng riêng D=0,789 g/ml
Xem lời giải