Các mục con
-
Luyện tập 4 trang 30 SGK Công nghệ 6
Nếu chỉ sử dụng thường xuyên một loại thực phẩm thì sẽ xảy ra điều gì đối với cơ thể?
Xem lời giải -
Luyện tập 5 trang 30 SGK Công nghệ 6
Trong các bữa ăn dưới đây, em hãy cho biết bữa ăn nào có thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí. Vì sao?
Xem lời giải -
Luyện tập 6 trang 30 SGK Công nghệ 6
Quan sát thời gian phân chia các bữa ăn của 3 bạn dưới đây. Theo em, bạn nào có thời gian phân chia các bữa ăn hợp lí nhất? Các bạn khác nên điều chỉnh thời gian phân chia bữa ăn như thế nào cho hợp lí?
Xem lời giải -
Vận dụng 1 trang 30 SGK Công nghệ 6
Gia đình em thường dùng những món ăn nào? Mỗi món ăn cung cấp chất dinh dưỡng nào là chủ yếu?
Xem lời giải -
Vận dụng 2 trang 30 SGK Công nghệ 6
Em có nhận xét gì về cách ăn uống của mình? Nếu chưa hợp lí, em cần phải điều chỉnh lại như thế nào?
Xem lời giải -
Vận dụng 3 trang 30 SGK Công nghệ 6
Dựa vào quy trình xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí, em hãy tham khảo thêm Hình 4.5 và Bảng 4.2 để xây dựng các bữa ăn dinh dưỡng hợp lí trong 1 ngày cho gia đình mình.
Xem lời giải -
Vận dụng 4 trang 30 SGK Công nghệ 6
Trên cơ sở tính toán chi phí cho mỗi món ăn, hãy tính toán chi phí cho các bữa ăn mà em vừa xây dựng ở câu 3.
Xem lời giải -
Hoạt động mục 1 trang 33 SGK Công nghệ 6
Quan sát Hình 5.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? Làm thế nào để hạn chế các tác nhân gây hư hỏng thực phẩm?
Xem lời giải -
Hoạt động mục 1 trang 34 SGK Công nghệ 6
Theo em, vì sao những phương pháp bảo quản trong Hình 5.2 lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng?
Xem lời giải -
Hoạt động mục 2 trang 34 SGK Công nghệ 6
Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi được chế biến ở Hình 5.3. Từ đó, cho biết vì sao nên chế biến thực phẩm trước khi sử dụng.
Xem lời giải