Các mục con
-
Mục 1,2,3, ghi nhớ trang 100 Vở bài tập Sinh học 6
Giải mục 1,2,3 hình dạng, kích thước và cấu tạo của vi khuẩn, cách dinh dưỡng, phân bố và số lượng, ghi nhớ trang 100 VBT Sinh học 6: Quan sát H.50.1 SGk hãy cho biết vi khuẩn gồm những dạng nào?
Xem lời giải -
Câu hỏi 1 trang 100 Vở bài tập Sinh học 6
Giải câu hỏi 1 trang 100 VBT Sinh học 6: Vi khuẩn có những dạng nào? Cấu tạo của chúng ra sao?
Xem lời giải -
Mục 4,5, ghi nhớ trang 101,102 Vở bài tập Sinh học 6
Giải mục 4,5 vai trò của vi khuẩn, sơ lược về virut và ghi nhớ trang 101,102 VBT Sinh học 6: Quan sát H.50.2 SGK, điền vào chỗ trống trong đoạn sau đây bằng các từ thích hợp cho trước vi khuẩn, muối khoáng, chất hữu cơ:
Xem lời giải -
Câu hỏi 2 trang 101 Vở bài tập Sinh học 6
Giải câu hỏi 2 trang 101 VBT Sinh học 6: Vi khuẩn dinh dưỡng như thế nào? Thế nào là vi khuẩn kí sinh, vi khuẩn hoại sinh?
Xem lời giải -
Mục I, II, ghi nhớ trang 102,103 Vở bài tập Sinh học 6
Giải mục I, II mốc trắng, nấm rơm và ghi nhớ trang 102,103 VBT Sinh học 6: Quan sát H.51.1 SGK. Hãy ghi lại nhận xét về hình dạng và cấu tạo của mốc trắng?
Xem lời giải -
Câu hỏi 3 trang 102 Vở bài tập Sinh học 6
Giải câu hỏi 3 trang 102 VBT Sinh học 6: Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu phải làm thế nào?
Xem lời giải -
Mục I,II trang 103,104 Vở bài tập Sinh học 6
Giải mục I,II đặc điểm sinh học, tầm quan trọng của nấm và ghi nhớ trang 103,104 VBT Sinh học 6: Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để cơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và có thể vẩy thêm ít nước?
Xem lời giải -
Câu hỏi 1 trang 103 Vở bài tập Sinh học 6
Giải câu hỏi 1 trang 103 VBT Sinh học 6: Mốc trắng và nấm rơm có cấu tạo như thế nào? Chúng sinh sản bằng gì?
Xem lời giải -
Câu hỏi 2 trang 103 Vở bài tập Sinh học 6
Giải câu hỏi 2 trang 103 VBT Sinh học 6: Nấm có đặc điểm gì giống vi khuẩn?
Xem lời giải -
Câu hỏi 3 trang 103 Vở bài tập Sinh học 6
Giải câu hỏi 3 trang 103 VBT Sinh học 6: Nấm giống và khác tảo ở điểm nào?
Xem lời giải