Các mục con
-
Câu 4 trang 20 SBT Công Nghệ 6
Em hãy nêu ưu, nhược điểm của một số phương pháp chế biến thực phẩm được nêu trong bảng dưới đây:
Xem lời giải -
Câu 5 trang 16 SBT Công Nghệ 6
Mẹ đi chợ mua thịt lợn sống, đỗ đen và cà chua. Mẹ muốn em nêu ưu, nhược điểm của từng phương pháp bảo quản có thể sử dụng để bảo quản các thực phẩm đó. Hãy hoàn thiện bảng 6.3.
Xem lời giải -
Câu 4 trang 13 SBT Công Nghệ 6
Xem hình 1 (trang 83 Sách giáo khoa Công nghệ 6) và điền các thông tin còn thiếu vào các chỗ trống dưới đây.
Xem lời giải -
Câu 5 trang 20 SBT Công Nghệ 6
Em hãy nêu tên phương pháp chế biến các món ăn được nêu trong bảng dưới đây:
Xem lời giải -
Câu 6 trang 17 SBT Công Nghệ 6
Em hãy chọn việc không cần phải thực hiện khi bảo quản rau ăn lá (rau cả, rau dền, rau ngót,...) trong tủ lạnh.
Xem lời giải -
Câu 5 trang 13 SBT Công Nghệ 6
Liệt kê các chất dinh dưỡng chính có trong các thực đơn sau đây và cho biết thực đơn nào cung cấp nhiều protein nhất? Giả thiết các thực phẩm trong các thực đơn có khối lượng tương tự nhau.
Xem lời giải -
Câu 6 trang 21 SBT Công Nghệ 6
Quan sát và kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm mà gia đình em sử dụng trong 1 tuần. Em có nhận xét gì về việc sử dụng các phương pháp chế biến thực phẩm trong gia đình của mình? Đề xuất biện pháp cải tiến nếu cần thiết.
Xem lời giải -
Câu 7 trang 17 SBT Công Nghệ 6
Em hãy điền đầy đủ các nguyên tắc của bảo quản thực phẩm vào các dòng còn trống.
Xem lời giải -
Câu 6 trang 14 SBT Công Nghệ 6
Bạn em thường xuyên không ăn rau thì có nguy cơ gì đối với sức khỏe hay không? Vì sao?
Xem lời giải -
Câu 7 trang 21 SBT Công Nghệ 6
Nguyên tắc "Giữ vệ sinh khi chế biến thực phẩm" áp dụng cho đối tượng nào dưới đây:
Xem lời giải