Câu 6 trang 155 SGK Công Nghệ 7
Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản ? Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết ?
Đề bài
Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản ? Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết ?
Lời giải chi tiết
* Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:
- Bảo quản nhằm mục đích hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm.
- Chế biến nhằm tăng giá trị đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm
* Phương pháp bảo quản tôm, cá:
- Làm khô
- Ướp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.
- Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.
HocTot.Nam.Name.Vn
-
Câu 7 trang 155 SGK Công Nghệ 7
Em hãy trình bày một số nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thuỷ sản ?
-
Câu 8 trang 155 SGK Công Nghệ 7
Em có thể nêu một số biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái mà địa phương em đã thực hiện ?
-
Câu 5 trang 155 SGK Công Nghệ 7
Tại sao phải coi trọng phương pháp phòng bệnh cho động vật thuỷ sản ?
-
Câu 3 trang 155 SGK Công Nghệ 7
Trình bày sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên của tôm và cá ?