Bài 3 trang 94 SGK Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua.
Đề bài
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua.
Video hướng dẫn giải
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Trong quả vải chứa rất nhiều đường.
Lời giải chi tiết
Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).
HocTot.Nam.Name.Vn
Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Sinh lớp 10 - Xem ngay
-
Bài 2 trang 94 SGK Sinh học 10
Giải bài 2 trang 94 SGK Sinh học 10. Điền sự sai khác của hai quá trình lên men vào bảng sau.
-
Bài 1 trang 94 SGK Sinh học 10
Giải bài 1 trang 94 SGK Sinh học 10. Vi khuẩn lam tổng hợp protein của mình từ nguồn cacbon và nito ở đâu? Kiểu dinh dưỡng của chúng là gì?
-
Em hãy kể những thực phẩm đã sử dụng vi khuẩn lactic lên men.
Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 93 SGK Sinh học 10.
-
Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường lâu ngày, khi mở nắp ra có mùi giống nhau không? Vì sao?
Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 92 SGK Sinh học 10.
-
Mối quan hệ giữa tổng hợp và phân giải
Tổng hợp (đồng hóa) và phân giải (dị hóa) là hai quá trình ngược chiều nhau.