Đề bài

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân làm cho một số trái cây và rau quả nhanh bị hư hỏng sau thu hoạch như vi khuẩn, nấm mốc, nguồn khí ethylene tự nhiên, ...

Em hãy trình bày về sự tạo thành nguồn khí ethylene tự nhiên nêu trên và cách hạn chế tốc độ hư hỏng của trái cây, rau quả bởi nguồn khí này

Phương pháp giải

Liên hệ tính chất chung với ứng dụng thực tế

Lời giải của GV HocTot.Nam.Name.Vn

Ethylene được tạo thành khi hoa quả chín.

Cách làm hạn chế tốc độ hư hại của trái cây do khí ethylene là giảm nhiệt độ bởi sẽ làm giảm quá trình sinh lý khiên khí ethylene tác động chậm hơn tới các hoa quả khác

Xem thêm : SBT KHTN lớp 9 - Chân trời sáng tạo

Các bài tập cùng chuyên đề

Bài 1 :

Em hãy tìm các hình ảnh minh họa và viết bài trình bày về các ứng dụng của ethylene

Xem lời giải >>
Bài 2 :

PE được tạo ra từ ethylene, có nhiều ứng dụng trong đời sống như làm màng bọc thực phẩm, các loại bao đựng,… Hãy cho biết thêm một số ứng dụng của polyethylene

Xem lời giải >>
Bài 3 :

Tìm hiểu và trình bày một số ứng dụng của ethylene trong đời sống

Xem lời giải >>
Bài 4 :

Ứng dụng nào sau đây không phải ứng dụng của ethylene

Xem lời giải >>
Bài 5 :

Nhựa PE (polyethylene) có độ bền va đập cao nên được dùng để sản xuất thùng, khay, chai, nắp chai nhựa, túi nhựa, túi rác và vật liệu đóng gói thực phẩm khác, ... Từ V lít khí ethylene (đkc), người ta tổng hợp được 16,8 kg hạt nhựa PE; biết hiệu suất đạt 92,5%. Hãy tính V

Xem lời giải >>
Bài 6 :

Để những quả xoài nhanh chín hơn, người ta sẽ đặt một vài quả xoài chín vào giữa các quả xoài chưa chín. Em hãy giải thích việc làm trên

Xem lời giải >>
Bài 7 :

Hợp chất nào sau đây có khả năng làm trái cây nhanh chín?

A. Propane

B. Butane

C. Ethylene

D. Propylene

Xem lời giải >>
Bài 8 :

Trình bày về các ứng dụng của ethylene.

Xem lời giải >>
Bài 9 :

Hợp chất nào sau đây có khả năng làm trái cây nhanh chín?

Xem lời giải >>