Đề bài

Dựa vào kiến thức bài thực hành: vận chuyển các chất qua màng sinh chất, hãy chỉ ra nhận định sai

  • A.
    Khoai tây được nấu chín sẽ khó bị ngấm sắc tố hơn khoai tây sống
  • B.
    Nước muối nồng độ cao hút nước ra khỏi tế bào thực vật
  • C.
    Nước muối nồng độ cao hút nước ra khỏi tế bào niêm mạc miệng
  • D.
    Tế bào thực vật xảy ra hiện tượng co nguyên sinh khi trong môi trường ưu trương
Phương pháp giải

Khoai tây được nấu chín sẽ khó bị ngấm sắc tố hơn khoai tây sống

Lời giải của GV HocTot.Nam.Name.Vn

Đáp án A.

Đáp án : A

Các bài tập cùng chuyên đề

Bài 1 :

Bào quan giữ vai trò quan trọng nhất trong quá trình hô hấp của tế bào là

Xem lời giải >>
Bài 2 :

Pha sáng của quang hợp diễn ra

 

Xem lời giải >>
Bài 3 :

Màng sinh chất là một cấu trúc khảm động là vì

Xem lời giải >>
Bài 4 :

Các cấp tổ chức của thế giới sống đều là những hệ mở vì:

Xem lời giải >>
Bài 5 :

ATP là một phân tử quan trọng trong trao đổi chất vì:

Xem lời giải >>
Bài 6 :

Khi enzim xúc tác phản ứng, cơ chất liên kết với

Xem lời giải >>
Bài 7 :

Iod tác dụng với tinh bột sẽ tạo phức hợp màu gì

Xem lời giải >>
Bài 8 :

Gen A có khối lượng phân tử bằng 450.000 đvC và có 1900 liên kết hidro. Số nucleotit từng loại của gen A là:

Xem lời giải >>
Bài 9 :

Trong nước bọt có chứa enzyme thủy phân tinh bột thành đường là

Xem lời giải >>
Bài 10 :

Nếu bón quá nhiều phân cho cây sẽ làm cho

Xem lời giải >>
Bài 11 :

Các phân tử có kích thước lớn không thể lọt qua các lỗ màng thì tế bào đã thực hiện hình thức

Xem lời giải >>
Bài 12 :

Trong tế bào có những dạng năng lượng nào? Dạng năng lượng nào được tế bào sử dụng chủ yếu ? 

Xem lời giải >>
Bài 13 :

Tại sao nói các quá trình tổng hợp các chất song song với quá trình tích lũy năng lượng ?

 

Xem lời giải >>