-
Câu hỏi trang 59 SGK KHTN 6 Cánh diều
Kể tên một số chất rắn hòa tan và một số chất rắn không hòa tan trong nước mà em biết
Xem lời giải -
Thực hành 1 trang 59 SGK KHTN 6 Cánh diều
Kiểm tra tính tan của bột đá vôi (calcium carbonate) và muối ăn qua hai thí nghiệm sau: So sánh mặt trên hai tấm kính sau khi tiến hành thí nghiệm và rút ra kết luận.
Xem lời giải -
Vận dụng 1 trang 59 SGK KHTN 6 Cánh diều
Tiến hành thí nghiệm để xác định than bột là chất tan hay không tan trong nước
Xem lời giải -
Thực hành 2 trang 59 SGK KHTN 6 Cánh diều
Tiến hành hai thí nghiệm sau để tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường ăn hòa tan trong nước. - Thí nghiệm 1: Cho từ từ lượng đường nhỏ vào hai cốc: cốc 1 chứa 10 ml nước ở nhiệt độ thường, cốc 2 chứa 10ml nước ấm, khuấy đều để đường tan hoàn toàn ở mỗi cốc. Tiếp tục cho thêm đường vào hai cốc cho đến khi đường không thể hòa tan trong dung dịch. - Thí nghiệm 2: Tiếp tục thêm 5ml nước vào cốc 1, khuấy nhẹ. Quan sát lượng đường còn lại ở cốc 1 trước và sau khi thêm nước.
Xem lời giải -
Vận dụng 2 trang 59 SGK KHTN 6 Cánh diều
Để pha cà phê hòa tan nhanh hơn, em sẽ sử dụng nước nóng, nước ở nhiệt độ phòng hay nước lạnh? Vì sao?
Xem lời giải